Bí mật hé lộ cách kiểm tra chất lượng của hoành phi câu đối đồng chuẩn (2)

Bí mật hé lộ cách kiểm tra chất lượng của hoành phi câu đối đồng chuẩn

Không còn bàn cãi về chất lượng của những mẫu hoành phi câu đối đồng. Tuổi thọ bền lâu nhờ chất liệu đồng tấm nguyên chất nhập khẩu, sang trọng. Tuy nhiên, đâu đó cũng có những cơ sở kinh doanh hám lời kinh doanh chất liệu kém chất lượng. Nếu không thực sự am hiểu, bạn sẽ dễ dàng sập bẫy ngay. Nỗi lo này sẽ không còn khi bạn tham khảo bí mật hé lộ cách kiểm tra chất lượng của hoành phi câu đối đồng chuẩn từ những chia sẻ dưới đây.

Hoành phi câu đối đồng có đường nét sắc sảo

Hoành phi câu đối đồng có rất nhiều loại. Có bức hoành phi sơn son chữ vàng. Có bức sơn đen chữ đỏ hoặc vàng, cũng có bức được mạ vàng, phủ vàng rồng rất đẹp mắt, điêu luyện. Nổi bật và đặc sắc nhất vẫn là kĩ thuật “chạm đắp” đặc sắc từ những bức hoành phi cổ. Với việc chạm khắc một vài chi tiết như đầu  rồng, đầu chim, các loại hoa văn…Sau đó đắp vào bức chính mang lại vẻ đẹp hoàn hảo không thể tìm thấy ở bất cứ chất liệu nào. Khi đứng trước rất nhiều những sự lựa chọn, bạn nên xem xét yếu tố hài hòa, sản phẩm hữu tình, chạm khắc tinh xảo. Tranh phải hài hòa về kích thước, mẫu mã, hình dáng, hoa văn, các đường nét tinh luyện, chạm khắc thủ công…Những yếu tố này chính là cái hồn của sản phẩm. Sản phẩm đẹp là phải có hồn.

Kĩ thuật đúc điêu luyện

Kĩ thuật thì có 2 yếu tố là kết cấu và thành phần nguyên liệu. Trong đó nguyên liệu đóng vai trò chi phối chất lượng sản phẩm. Nếu là bức hoành phi câu đối bằng đồng hàng đúc bằng máy công nghiệp mà người ta vẫn hay gọi là đồng Đài Loan. Loại này luôn sáng bóng, tuy nhiên đường nét không tinh xảo, không sắc nét. Còn riêng với những sản phẩm hoành phi câu đối đồng chạm tay thủ công mỹ nghệ thì đường nét chạm khắc vô cùng tinh xảo. Uốn lượn có hồn riêng, thần thái riêng nhờ vào những bàn tay khéo léo, lành nghề của những nghệ nhân đúc đồng.

Bao nhiêu phần trăm đồng?

Chất liệu bằng đồng, dễ tạo hình, có độ bền cao theo thời gian. Không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng. Đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao. Hoành phi câu đối bằng đồng có thể chế tác theo  nhiều mẫu mã và kích thước tùy ý. Tuy nhiên, khó để nói đến chất liệu đồng trọng lượng bao nhiêu trong những mẫu bằng đồng hoành phi câu đối. Nhưng cách dễ dàng nhận biết sản phẩm chất liệu đồng tốt, nhập khẩu cao cấp chính là dựa vào màu của sản phẩm. Sản phẩm ít bị pha tạp chất thì có màu gần giống với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Pha tạp nhiều chì thì phôi đúc ra nhợt nhạt giống màu chì. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng vật kim loại mài nhẹ lên bề mặt sản phẩm ở những nơi không ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Những cửa hàng uy tín sẵn sàng để bạn kiểm tra mà không một chút do dự.

Cửa hàng bán hoành phi câu đối đồng uy tín

Tại những địa chỉ bán hoành phi câu đối bằng đồng uy tín sẽ cung cấp cho quý khách vô vàn những kích thước và mẫu mã khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn, đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng cần. Họ chuyên phát triển sản phẩm dựa trên nền tảng chất lượng uy tín đã có để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Đảm bảo làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm chất lượng tốt nhất ở đồ đồng Thành Phát. Những mẫu hoành phi câu đối bằng đồng Thành Phát cam kết bảo hành dài lâu lên tới 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm. Tại đây luôn có nhiều ưu đãi lớn, hấp dẫn đối với những khách hàng đã từng mua và sử dụng sản phẩm hoành phi câu đối bằng đồng Thành Phát.