Các thao tác chế biến chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc là một trong những món ăn vô cùng tuyệt vời, đang được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Vậy cách làm chân gà ngâm sả tắc có dễ dàng hay không? Sau đây xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Nguyên liệu đầu vào gồm những gì?

Để tạo được món ăn ngon và bổ dưỡng thì các bạn cần chuẩn bị các thành phần nguyên liệu như: Chân gà, sả, tắc, ớt, gừng, tỏi, lá chanh. Sauk hi mua chân gà về thì các bạn nên rửa sạch trong chậu nước và bỏ vào ít muối. Tiếp đó là chúng ta sơ chế sơ sơ chân gà bằng cách chặt nhỏ ra và luộc trần với nước sôi.

Sau đó, đem chân gà luộc lại lần nữa với nước sôi bỏ vào ít gừng, muối và sả giúp chân gà giòn hơn và không bị tanh. Sau khi luộc xong chúng ta nên bỏ gà vào chậu nước đá để giúp cho chân gà giòn và xoăn lại.

Rửa sạch và xắt nhỏ các nguyên liệu để ngâm cùng chân gà
Rửa sạch và xắt nhỏ các nguyên liệu để ngâm cùng chân gà

Sả mua về chúng ta nên bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, sau đó chúng ta rửa sạch và cắt chúng ra làm đôi. Còn phần thân thì đạp dạp hoặc băm nhỏ. Ớt tươi mua về rửa sạch và thái ớt thành lát mỏng, một phần ớt còn lại thì để nguyên cả quả để giúp món ăn thêm đẹp mắt.

Tắc khi chúng mua về nên ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó xắt quả tắc thành từng lát tròn mỏng. Tỏi bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát va gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

Xem ngay: cách làm rượu nho

Cách chế biến món gà ngâm sả tắc

Cách chế biến gà ngâm sả tắc cực kỳ giản đơn, thao tác vô cùng dể dàng. Sau khi các bạn đã chế biến sơ lược chân gà. Thì trong thời gian chờ đợi chân gà trong chậu nước xoăn lại thì  chúng ta có thể tiến hành các bước cách làm chân gà ngâm sả tắc nhé.

Ngoài bước luộc chân gà sao cho nó được trắng và được giòn thì bước chế nước ngâm chân gà  cũng không kém phần quan trọng. Trên thực tế thì hương vị của nước ngâm chân gà  này sẽ quyết định độ ngon và chất lượng của món chân gà ngâm sả ớt. Thêm vào đó, ở bước pha chế nước ngâm này, nếu các bạn không cẩn thận sẽ xảy ra tình trạng món ăn không được ngon và bảo quản không được lâu, bị nhớt.

Đầu tiên,các bạn nên  đun sôi khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi tới thì cho vào nồi khoảng 6 muỗng đường, 6 muỗng nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan.

Dùng vá  để hớt lớp bọt ở trên và bỏ nhầm giúp nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 60s  thì tắt bếp để nguội.

Ở bước này, có rất nhiều bạn chỉ đun sôi nước với đường rồi sau đó mới cho nước mắm và dấm gạo vào. Một lời khuyên dành cho bạn là, nếu bạn đun sôi nước mắm và dấm sẽ giúp khử bớt đi độ gắt và mùi của 2 gia vị này, từ đó sẽ giúp cho món chân gà ngâm sả được thơm  ngon hơn nhiều đấy ạ.

Hỗn hợp thành phần trong nước ngâm gà
Hỗn hợp thành phần trong nước ngâm gà

Qua thông tin chia sẽ trên, nếu bạn quan tâm cách làm chân gà ngâm sả tắc có thể tham khảo thêm tại https://tiennhanhmoingay.com/cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot/