138-Cách-chọn-quà-tết-việt-vừa-đẹp-lại-hợp-túi-tiền2

Cách chọn quà tết việt vừa đẹp lại hợp túi tiền

Quà tết từ xưa đến nay được xem là một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt. Món quà tết sẽ thể hiện được tình cảm cũng như thông điệp mà người tặng muốn gửi gắm cho người nhận. Sau đây là cách chọn quà tết việt vừa đẹp lại hợp túi tiền các bạn cùng tham khảo nhé.

Phong tục chọn quà tết việt 

Ngày trước quà tết thường là những món đồ như bánh, kẹo, mứt hay rượu… và được bày lên ban thờ cúng gia tiên cùng mâm cỗ tết. Người việt xưa thường chuộng những món đồ có màu đỏ với ý nghĩa cho cả năm may mắn. Ngoài màu đỏ thì vàng cũng là màu sắc rất được ngượi Việt ưa chuộng trong những ngày đầu năm mới.

Qua tết việt tuy không nhất thiết phải có giá trị về mặt vật chất nó có thể là những món quà đơn giản trong đời thường. Tuy giản dị nhưng nó lại là tấm lòng của bạn dành đến bạn bè, người thân vào dịp năm mới. Không những vậy trong đó còn ẩn chứa mong muốn năm mới tốt lành và thịnh vượng mà người tặng muốn gửi gắm tới người nhận.

Gợi ý những món quà tết việt độc đáo       

Ngày nay quà tết việt không chỉ là tấm lòng của người tặng mà những món đồ mang ý nghĩa về mặt phong thủy đang được rất nhiều người yêu thích.

  • Bình hoa mai dát vàng 24k

Hoa mai được xem là biểu tượng mang sức sống cho một năm mới bắt đầu. Không những vậy hoa mai còn có ý nghĩa tượng trưng chó sức khỏe và sự trường thọ. Đặc biệt hơn cây mai là một hình ảnh vô cùng quen thuộc trong đời sống của người dân Việt.

This is the image description

Bình hoa mai dát vàng

Bình hoa mai dát vàng khi trưng bày trong nhà sẽ khiến không gian sống của bạn trông ấm cúng hơn rất nhiều. Về mặt phong thủy cây mai dát vàng còn mang ý nghĩa về mặt tài lộc cũng như sức khỏe đối với gia chủ. Chính vì thế bình mai dát vàng được xem là món quà tết việt vô cùng ý nghĩa dành tặng cha mẹ, đối tác hay sếp nhân dịp năm mới.

  • Tượng thần tài dát vàng

Thần tài là một trong những vị thần rất nổi tiếng của tín ngưỡng Việt Nam. Theo quan niệm xưa thì đây là vị thần nắm giữ tiền bạc và tài lộc. Nếu gia đình nào được thần tài ghé thăm sẽ được may mắn. Chính vì thế mà vào ngày mùng 10 tháng chạp người Việt lấy đây là ngày thần tài và cho rằng mua vàng vào ngày này sẽ được tài lộc quanh năm.

Cũng bởi vì những lý do trên mà việc thờ thần tài trong nhà rất được coi trọng. Bất cứ ai mà làm ăn đều sẽ có bàn thờ thần tài trong nhà với mong muốn cầu mong tài lộc và làm ăn phát đạt. Tượng thần tài thường được bày đối diện hay bên cạnh cửa ra vào với ý nghĩa đón may mắn vào nhà.

Tượng thần tài đem tài lộc tới cho gia đình

Dù với bất kỳ kích thước nào thì tượng thần tài vẫn luôn đem đến tiền tài cho gia chủ. Chính vì thế tượng thần tài được xem là món quà tết việt rất thích hợp để đem tặng đối tác, sếp hay người thân trong dịp đầu năm.

Bức tượng thần tài dát vàng sẽ mang đến màu sắc tươi tắn ấm cúng trong gia đình. Hơn thế nữa đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa thể hiện được tấm lòng của người tặng đối với gia chủ.

Trên đây là một số món quà tết việt vô cùng độc đáo lại phù hợp để là quà nhân dịp đầu năm dành tặng cho những người thân yêu của mình đấy nhé. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một món quà ưng ý để đem tặng vào đầu năm mới. Truy cập: https://quavang24h.com để tham khảo nhiều hơn những mẫu quà tặng tết nhé!