Cách khắc phục pin Macbook Air bị hỏng

Cách khắc phục pin Macbook Air bị hỏng

Đi bên cạnh những thương hiệu laptop đình đám trên thị trường, máy Mac là sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn bởi có rất nhiều ưu điểm lớn. Ưu điểm lớn nhất là pin Macbook bền bỉ, sử dụng dài lâu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, pin Macbook cũng không tránh khỏi những lỗi hỏng hóc cần phải khắc phục kịp thời. Những lúc như vậy, bạn băn khoăn chưa biết nên làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn gợi ý tốt nhất cách khắc phục pin Macbook Air bị hỏng.

Khi nào pin Macbook Air bị hỏng cần khắc phục ngay?

Nhiều người chủ quan sử dụng Macbook không để ý pin, đến khi gặp sự cố mới phát hiện thì đã quá muộn. Bạn phải thường xuyên kiểm tra để khắc phục sự cố ngay khi mới bắt đầu. Những dấu hiệu để nhận biết pin Macbook Air bị hỏng, bị chai như sau:

  • Pin for Macbook Air bị chai, sạc không vào.
  • Hoặc trong quá trình sạc pin, phần trăm pin từ thấp bỗng chốc nhảy lên cao.
  • Khi sạc pin đầy bạn chỉ dùng được trong vòng một thời gian rất ngắn, Macbook hết pin và tự sập nguồn.
  • Trên màn hình máy Mac có một số biểu tượng pin có dấu gạch chéo màu đỏ
  • Pin của Macbook Air bị phồng to

Những dấu hiệu này báo hiệu pin của bạn đang bị hỏng. Nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên là do bạn sử dụng pin không đúng cách, tuổi thọ của pin đã hết và đã đạt đến giới hạn lần sạc, hoặc do bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng…Những lúc phát hiện các dấu hiệu trên chứng tỏ pin Macbook Air của bạn đã bị hỏng. Hãy tìm cách khắc phục hoặc thay pin Macbook Air ngay để đảm bảo quá trình làm việc không bị gián đoạn và không gây hư hại cho Macbook.

Cách khắc phục pin Macbook Air bị hỏng

  • Có nhiều cách để khắc phục pin Macbook Air bị hỏng. Trước hết, bạn phải tìm ra nguyên nhân nào dẫn đến pin hỏng. Tùy từng trường hợp và mức độ hư tổn của pin để tìm hướng sửa chữa phù hợp nhất. Nếu trong những trường hợp pin chưa có dấu hiệu hư tổn nhiều, bạn có thể tìm cách khắc phục bằng cách mua một bộ sạc chính hãng.
  • Nếu trong trường hợp pin của Macbook Air bị chai, bị chảy nhựa, phồng rộp lên…Thì đây là những dấu hiệu cho thấy pin đã hoàn toàn hỏng. Không thể tìm cách nào để sửa chữa, bạn nên thay pin Macbook Air mới.
  • Khi gặp phải những sự cố trên, bạn phải kịp thời sửa chữa, khắc phục để tránh trở ngại trong quá trình sử dụng. Thường thì đối với những dấu hiệu không nghiêm trọng thì sẽ không gây trở ngại lớn. Nhưng nếu pin không còn khả năng hoạt động tốt, nếu không kịp sửa chữa kịp thời sẽ dẫn đến những hư hỏng khác, hoặc ít nhất là làm cho người dùng cảm thấy khó chịu. Tốt nhất, bạn nên cho kiểm tra định kì pin Macbook Air theo khuyến cáo của nhà sản xuất nhé.
  • Hãy tìm đến những địa chỉ sửa chữa macbook uy tín được nhiều người lựa chọn để được tư vấn nếu bạn không có kinh nghiệm. Và nên thay pin chính hãng để đảm bảo tốt nhất cho máy về mọi mặt như: chất lượng pin ổn định, phù hợp với Model của máy và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhé.

Macvietstore – địa chỉ thay pin cho Macbook Air chuyên nghiệp, uy tín số 1 Việt Nam là nơi đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Dịch vụ thay thế phụ kiện cho Macbook uy tín, trách nhiệm và tận tâm trong quá trình sửa chữa tại Macvietstore sẽ mang về sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí của mình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chính hãng, giá tốt.

Tham khảo: https://huuphuocltd.com/cach-giup-tiet-kiem-pin-macbook-air-don-gian-nhat/