Cách nhận biết làn da dầu nhờn

Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ giúp cho việc chăm sóc da được tốt hơn, giúp tránh những tác hại của ánh nắng gây ra. Mỗi làn da sẽ phù hợp một mỹ phẩm nhất định, vì thế không nên tùy tiện sử dụng sản phẩm nào mà chưa tìm hiểu kỹ, vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe làn da của bạn. Vậy đặc điểm da dầu là gì? Việc lựa chọn kem chống nắng cho da dầu cần chú ý gì? 

Đặc điểm làn da dầu nhờn như thế nào?

Việc sử kem chống nắng cho da dầu hàng ngày là bước quan trọng trong việc chăm sóc làn da của mình, giúp chống lại những tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra. Tuy nhiên, với mỗi làn da sẽ có điều đặc biệt và lựa chọn mỹ phẩm sao cho phù hợp. Với da dầu, việc sử dụng kem chống nắng sẽ cần quan tâm đến các yếu tố sau:

Chỉ số SPF và chỉ số PA

SPF là chỉ số đo khả năng chống tia UV của kem chống nắng. Cụ thể, chỉ số SPF càng cao thì thời gian chống nắng càng lâu. 

PA là chỉ số đo khả năng chống tia UV của kem chống nắng. Chỉ số PA có các mức độ như: PA+ (chống nắng từ 2 – 4 giờ), PA++ (khoảng 4 – 8 giờ), PA+++ (khoảng 8 – 12 giờ) và PA+++ (chống nắng trên 16 giờ).

C:\Users\DMCL\Desktop\tac_dung_cua_kem_chong_nang_260220_01.jpg

Hai chỉ số quan trọng trong kem chống nắng cho da dầu

Thường với những loại Kem chống nắng cho da dầu, bạn cần phải chọn loại kem có chỉ số  SPF từ 30 – 50 và chỉ số PA++ trở lên. Vì theo nghiên cứu đây là ngưỡng giúp cho làn da của bạn sẽ được bảo vệ tối đa dưới tác động của ánh sáng mặt trời.

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng cho da mụn là gì

Kết cấu của những thành phần có trong kem chống nắng: Thường da dầu có lỗ chân lông khá là to và rất dễ dàng bị bít tắc nên khi chọn mua kem chống nắng phù hợp cho làn da dầu bạn cần phải ưu tiên những sản phẩm có kết cấu kem dạng nước, dạng gel vì chúng sẽ giúp cho dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn vào trong da. Thường trên bao bì sản phẩm sẽ có những các từ sau: “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu). 

Những thành phần chứa trong kem chống nắng cho da dầu: Bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn mua sản phẩm kem chống nắng dành cho da dầu có thành phần Tinosorb-S hoặc Tinosorb-M và không chứa cồn, vì những làn da dầu rất dễ bị tổn thương, bị kích ứng da, ảnh hưởng đến lớp màng giữ ẩm tự nhiên khiến tình trạng mụn càng thêm trầm trọng và da khô hơn. 

Chú ý đến thương hiệu sản xuất kem chống nắng: Với sự phát triển của kỹ thuật, có nhiều thương hiệu kem chống nắng dành cho da dầu xuất hiện trên thị trường với giá cả cạnh tranh, do vậy mà chị em phụ nữ sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm để trị mụn mà còn dưỡng da.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn thương hiệu kem chống nắng cho da dầu là bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, nổi tiếng và được rất nhiều người đánh giá phù hợp với da dầu. 

C:\Users\DMCL\Desktop\images (3).jpg

Tiêu chí lựa chọn kem chống nắng

Quan trọng hơn là bạn nên mua các tuýp sản phẩm nhỏ, những sản phẩm mẫu và sử dụng trước cảm nhận chất lượng sản phẩm. Nếu phù hợp với làn da của mình hãy đặt mua sản phẩm có dung tích lớn hơn. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm vừa có thể tự mình đánh giá sản phẩm được chính xác hơn.

Hiện tại https://susureview.com/ là kênh cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác nhau, không chỉ mỹ phẩm kem chống nắng trị mụn mà còn rất nhiều sản phẩm trong cuộc sống, phục vụ nhu cầu mua sắm con người. Khi mua sắm tại đây, quý khách hàng cực kỳ an tâm về chất lượng sản phẩm nhé.