Cẩn trọng khi sửa màn hình điện thoại để không mất tiền oan

Màn hình điện thoại bị hư hỏng, ảnh hưởng đến thao tác người dùng, tốc độ xử lý chậm gây khó chịu. Các dòng điện thoại thông minh hiện nay thường có giá thành đắt đỏ, với kích thước màn lớn và mỏng nhẹ hơn rất nhiều. Quá trình sử dụng thông thường, màn hình bị nứt vỡ, có dấu hiệu hư hỏng cần được sửa chữa.

Bạn mang điện thoại đến cửa hàng để sửa chữa nhưng được tư vấn cần thay màn, và hàng tá báo giá đắt đỏ. Tuy nhiên, có thể bạn đang bị thợ qua mắt khi màn hình chỉ cần xử lý với máy nhiệt tách kính và ép kính mới. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn sửa điện thoại an toàn, không mất tiền oan.

Xác định điện thoại của bạn có thực sự cần thay mới màn hình hay không?

Màn hình điện thoại cảm ứng thường xuyên bị lỗi, gặp sự cố cần sửa chữa, khắc phục trạng thái bình thường. Thiết kế màn hình mỏng, độ nhạy cao, kích thước lớn càng dễ bị tác động. Không phải lúc nào màn hình có vấn đề cũng cần thay màn hình mới. Bởi chi phí thay màn hình mới vừa đắt đỏ lại không cần thiết với các lỗi thường gặp sau:

  • Màn kính trong bị vỡ nhưng cảm ứng và các hiển thị thông thường vẫn ổn định. Giải pháp sửa chữa bằng cách tách và ép kính chính hãng để cải thiện tình trạng máy, tăng tốc độ thao tác.
  • Màn hình bị tối đèn, ánh sáng yếu có thể do hỏng đèn nền cần được thay thế sửa chữa.
  • màn hình điện thoại bị giật, lag có thể do người dùng máy quá mức, dẫn đến thiết bị quá tải. Cần kiểm tra lại main và xác định lỗi.

Chỉ thay thế màn hình cảm ứng khi màn bị đổ mực, có nhiều chấm đen, sọc là cản trở đến hiển thị hình ảnh. Trường hợp rơi điện thoại bị tối đen màn hình có thể do màn bị rách, hỏng hoàn toàn cần thay thế.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín

Để thiết bị di động được sửa chữa an toàn, đúng cách, yêu cầu cần thợ có chuyên môn, năng lực và uy tín kiểm tra đánh giá sửa chữa. Thị trường có nhiều đơn vị, cửa hàng tuy nhiên, có nhiều hạn chế. Bạn cần lưu ý những điểm sau để chọn cửa hàng sửa điện thọai, thay ép kính màn hình uy tín giá tốt:

  • Lựa chọn những cơ sở lớn, uy tín, có đầu tư máy móc, trang thiết bị sửa chữa điện thoại. Chuyên dịch vụ thay ép kính màn hình, cơ sở bảo hành uy tín của các hãng.
  • Đơn vị có cam kết về chất lượng, kiểm tra, tư vấn giải pháp sửa chữa điện thoại ngay cho khách hàng. Đồng thời báo giá, giải thích các vấn đề liên quan đến kỹ thuật khi được khách hàng hỏi, không vòng vo trốn tránh.
  • Đơn vị có chính sách bảo hành sau thay mới từ 6 đến 12 tháng, đảm bảo chất lượng màn và kính ép mới ổn định.

Sửa màn hình điện thoại với nhiều lỗi khác nhau. Người dùng cần đánh giá lỗi để không bị thợ sửa chữa bịp, mất tiền oan tại các cơ sở không uy tín. Phần lớn kính trong bị hỏng có thể khắc phục lỗi bằng cách thay thế bằng bộ máy ép kính chuyên dụng. Bạn đọc cần lựa chọn địa chỉ uy tín để được tư vấn hỗ trợ, giải pháp thay thế kính màn hình, sửa chữa khắc phục lỗi hiệu quả, giá tốt.