Cổng Chùa Koh Kas1

Cổng Chùa Koh Kas – Cổng trời thời gian ở An Giang

Nói về An Giang thì ngoài Châu Đốc, Long Xuyên hay Tịnh Biên, Tri Tôn cũng là một cái tên không thể bỏ qua trên bản đồ check-in của hội cuồng chân. Với một loạt những địa điểm nổi tiếng ngày càng mọc lên nhiều, chẳng có lý do gì mà cái tên Tri Tôn không ngừng hot cả.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Dạo gần đây cư dân mạng cứ nhiệt liệt truyền tai nhau về một tọa độ check-in mới toanh không phải ai cũng biết, đó chính là cánh cổng với lối kiến trúc đẹp mắt cùng tầm view đồng lúa rộng mênh mông xung quanh. Rất nhanh chóng, nơi đây đã được xác nhận rõ “danh tính” khiến bao con tim yêu An Giang lại càng điêu đứng hơn nữa.

Cổng Chùa Koh Kas – Cổng trời thời gian ở An Giang
Cổng Chùa Koh Kas – Cổng trời thời gian ở An Giang

Cánh cổng chùa này còn được người dân nơi đây ưu ái đặt tên là “cánh cổng thời gian”. Càng tiến đến gần để chiêm ngưỡng, các bạn sẽ càng nhận ra được sự phủ màu thời gian của nó. Tuy cũ kỹ, nhưng vì những đường nét quá ư tinh xảo còn lưu giữ lại đến hiện tại khiến cặp mắt nào một lần nhìn qua cũng đều mê đắm.

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Như nhiều ngôi chùa Khmer khác, chùa Koh Kas được xây dựng trên nền một khu đất rộng, bao bọc bởi những hàng cây dầu, cây thốt nốt cho bóng mát. Cổng cách chùa chính bởi con đường làng quanh co dài khoảng hơn 500 m, nhìn cũ kỹ, nhuốm màu thời gian nên người địa phương gọi cánh cổng này là “cổng thời gian”. Còn nếu biết chọn góc chụp, bạn sẽ tậu được bức ảnh với phông nền trời cao, núi non phía xa trông khá ảo diệu. Do đó, các phượt thủ gọi đây là “cổng trời”, dù nó nằm ngay trên mặt đất.

Cổng Chùa Koh Kas – Cổng trời thời gian ở An Giang
Cổng Chùa Koh Kas – Cổng trời thời gian ở An Giang

Chiếc cổng nằm yên bình, tĩnh lặng giữa đồng lúa trải rộng bát ngát. Những hoa văn, chi tiết được chạm khắc tinh tế trên cổng, mang đậm dấu ấn vùng Nam Bộ. Với nhiều màu sắc bắt mắt, công trình này nổi bật giữa mênh mông đất trời. Đến huyện Tri tôn, nơi đây là điểm dừng chân check-in yêu thích mà du khách không thể bỏ lỡ.

Xem thêm: Tour Asean Resort 1 ngày

Thời điểm sống ảo đẹp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát, thời điểm vẫn đủ điều kiện ánh sáng để dễ dàng chụp bức ảnh ưng ý nhưng bạn không phải chịu cảnh nắng gắt như buổi trưa. Du lịch đúng mùa lúa xanh hoặc chín, bạn còn có thể tạo dáng đủ kiểu bên đồng lúa xanh ngắt hay vàng ươm ở hai bên đường đất.