Dây cáp vải có đảm bảo được tải trọng lớn không

Hiện nay, sự ra đời của dòng dây cáp vải cẩu hàng được coi là một giải pháp cực kỳ hiệu quả đối với các ngành xây dựng và công nghiệp nặng. Chúng được sử dụng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa một cách chuyên nghiệp. Rút ngắn được chi phí, nhân công mà lại đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo ngại vấn đề dây cáp được làm bằng vải thì khả năng chịu lực có tốt không, có đảm bảo không? Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu chi tiết về cấu tạo cũng như những ưu điểm về loại dây cáp vải cẩu hàng này. 

Cấu tạo của cáp vải 

Nếu bạn đang quan tâm và chú trọng việc nâng hạ, vận chuyển các sản phẩm có tải trọng và giá trị kinh tế cao thì dây cáp vải sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chúng có thể đáp ứng được các yêu cầu cao hoặc ngay cả những mặt hàng dễ vỡ bởi sự linh hoạt với tải trọng chuyên dụng cao. 

Cáp vải cẩu hàng là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Chúng được sản xuất bởi nguyên vật liệu chính là vải Polyester – một loại vải có độ liên kết chắc chắn và bền vững. Dây cáp vải với đặc tính mềm mại và sự dẻo dai vượt trội, vì thế chúng được ưa chuộng sử dụng thay thế dần cho các loại dây cáp khác được làm bằng kim loại, sắt thép. 

Cấu tạo chính của cáp vải được thiết kế rất bền chặt và dày dặn. Bởi các sợi vải Polyester dệt đan xen vào nhau tạo kết cấu chặt chẽ với độ bền hoàn hảo. Ngoài ra còn có thể tùy chỉnh độ dài, rộng theo mong muốn nhu cầu của người dùng. Có thể tạo thành những cuộn dây dài vô tận. 

Trong quá trình sản xuất, dây cáp vải được kiểm tra rất sát sao. Ngay sau khi dệt xong, chúng sẽ được chuyển qua nhà máy để gia công kích thước, chiều dài theo yêu cầu của khách hàng mà quan trọng hơn cả là phải đạt tiêu chuẩn nhất định. Dây cáp vải được phân loại ra theo từng màu tương ứng với sức tải trọng. 

Ưu điểm của cáp vải cẩu hàng có thể bạn chưa biết

Bạn sẽ nhận thấy nhiều ưu điểm khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng này như: 

  • Được làm bằng chất liệu vải Polyester nên sản phẩm có độ mềm và linh hoạt có thể bám chặt theo hình dạng của hàng hóa kể cả tải trọng không đều.
  • Dây cáp vải có độ nhám nên ma sát cao giúp chống trơn trượt rất tốt. Chúng phù hợp để vận chuyển các loại cầu ống hay hàng hóa có độ phủ bóng cao. Có thể  bảo vệ hàng hóa khỏi bị các vết cắt từ dây cẩu.
  • Có khả năng kháng lửa tốt vì đây là một tính năng rất đặc biệt để có thể sử dụng trong những môi trường dễ cháy hay có nồng độ khí gas cao. 
  • Trọng lượng của dây cáp vải nhẹ hơn so với các loại dây cáp khác vì thế mà người dùng cũng dễ dàng thao tác và di chuyển chúng trong các công trình khác nhau. Ngoài ra còn có tính ổn định cao và hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần. 
  • Kích thước mẫu mã đa dạng khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng ứng dụng với các mục đích khác nhau của mình. 
  • Khả năng chống lại dầu mỡ hay hóa chất đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa không bị trơn trượt khi vận chuyển.

Nếu bạn quan tâm, có thể truy cập www.baohosanboo.com để xem thêm nhiều dây cáp vải thú vị.

Lời kết

Chắc hẳn qua bài chia sẻ trên bạn đã có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng dây cáp vải để cẩu hàng phải không nào. Chúc bạn thành công!