Dây nối quang sử dụng loại đầu nối nào (2)

Dây nối quang sử dụng loại đầu nối nào?

Dây nối quang là thiết bị kết nối hữu ích được người dùng lựa chọn cho hệ thống cáp quang của mình. Để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, các nhà sản xuất đã thiết kế ra rất nhiều loại đầu nối tương thích với các thiết bị. Dưới đây là những loại đầu nối sử dụng cho dây nối quang mà quý vị nên tham khảo trước khi có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

Đặc tính của dây nối quang

Dây nối quang được hiểu là một đoạn sợi quang có đường kính 0,9 mm, được gắn với một đầu là đầu nối, đầu còn lại để chờ gắn vào cáp quang. Thiết bị này có chức năng kết nối giữa hệ thống cáp quang với hộp phối quang odf.

Dây nối cáp quang được sản xuất với những đặc tính ưu việt hiếm có. Thiết bị có thể dùng ở ngoài trời, hoạt động trong môi trường thời tiết mưa nắng khắc nghiệt mà vẫn đảm bảo được tuổi thọ bền lâu. Loại sợi ứng dụng là sợi đơn và sợi đôi, chiều dài phổ biến là 3m, 5m, 10m hoặc tùy chọn vào yêu cầu của từng khách hàng. Suy hao chèn là < 0.2dB tùy từng tiêu chuẩn của dây nối cáp quang khác nhau.

Dây nối quang sử dụng loại đầu nối nào?

Những đầu nối có thể được sử dụng để gắn nối vào các thiết bị thường là: SC/ PC. FC/ PC. LC/ PC, ST/ PC, MT-RJ, MU, E2000, SC/ APC, FC/ APC. Ngày càng được cải thiện không ngừng, dây nối quang đem lại những ưu điểm về giá thành cũng như kết nối dễ dàng. Mỗi loại đầu nối có cấu tạo tương đối giống nhau với 3 phần cơ bản là: thân đầu nối, ống nối, khớp nối. Nhưng chúng lại được phân biệt bởi những đặc điểm riêng biệt:

  • Dây nối quang sử dụng loại đầu nối ST: Thiết bị này được phát triển bởi AT&T. Là dạng đầu nối đầu tiên có khớp nối dạng văn, nên khi lắp đặt, người dùng cần đảm bảo đầu nối phải đưa vào đúng khớp.
  • Dây nối cáp quang sử dụng loại đầu nối SC: Loại này có dạng cắm/ rút, giúp người dùng thao tác được dễ dàng hơn. Nhất là trong không gian hẹp. Vì vậy nó được sử dụng phổ biến hơn cả các loại đầu nối khác. Tuy nhiên, giá dây nối quang sử dụng đầu nối này lại cao hơn đầu nồi ST thông thường.
  • Dây nối quang sử dụng loại đầu nối LC: Dây nối cáp quang sử dụng loại đầu nối LC lại có kích thước chỉ bằng một nửa đầu SC, có tai để giữ cố định. Loại đầu nối này được sử dụng trong module quang hoặc các kết nối có mật độ rung cao. Tuy nhiên loại này lại không thông dụng bằng loại Sc và LC.
  • Dây nối quang sử dụng loại đầu nối MT-RJ: Là dạng đầu nối song song hai sợi, có 2 dạng là đầu đực và đầu cái.

Như vậy, mỗi loại sản phẩm đầu nối dây nối quang đều có những ưu điểm riêng và ứng dụng phù hợp với từng hệ thống. Để có được loại day noi quang tốt nhất, quý vị cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn cho phù hợp. Để được tư vấn lựa chọn loại dây nối quang nào tốt nhất, vui lòng liên hệ ngay với daycapquang  để được hỗ trợ tốt nhất ngay hôm nay quý vị nhé. Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình sẽ mang đến cho bạn giải pháp tốt nhất. Đặc biệt, mua hàng tại đây, quý khách hàng luôn nhận được báo giá dây nối quang mới nhất, tốt nhất mỗi ngày. Đi kèm với sản phẩm chất lượng là uy tín của Netsystem, quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng đạt chuẩn và tuổi thọ bền lâu tại đây.