Đèn LED nhôm profile có những ưu và nhược điểm gì?

Hiện nay, đèn LED thanh nhôm profile đã trở nên rất phổ biến trong thị trường đèn chiếu sáng. Sản phẩm này ra đời nhằm đáp ứng khả năng cung cấp ánh sáng cho không gian đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy loại đèn LED nhôm này có những ưu và nhược điểm gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của đèn LED nhôm.

Ưu điểm của đèn LED nhôm định hình

Sự đa dạng đáp ứng yêu cầu của người dùng

Các sản phẩm đèn LED nhôm rất đa dạng về mẫu mã và kích thước. Ngoài ra người dùng có thể điều chỉnh độ sáng và màu sắc ánh sáng sao cho thích hợp với không gian. Loại đèn này còn giúp trang trí cho không gian thêm sang trọng và hiện đại.

Không như những loại đèn thông thường khác, đèn LED nhôm profile trở thành giải pháp chiếu sáng cho mọi công trình và giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Không còn sự nhàm chán cũ kỹ ấy, đèn LED nhôm có thiết kế đa dạng từ hình chữ O, chữ U cho đến chữ T… giúp không gian trở nên sinh động hơn.

Có thể lắp đặt tại mọi nơi

Cho dù tại những nơi khó lắp đặt như cầu thang, nhà vệ sinh… thì đèn nhôm vẫn có thể làm được dễ dàng. Ví dụ như ở dưới chân cầu thang, đây là một vị trí rất khó để lắp các loại đèn điện. Hay như ở trước gương, khi bố trí đèn chiếu sáng thường bị hắt lại ánh sáng gây chói mắt nhưng khi sử dụng đèn LED nhôm lại có thể điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp. 

Việc lắp đặt đèn LED nhôm định hình tương đối đơn giản so với bạn tưởng tượng. Nếu như bạn đã có hiểu biết sẵn về điện, bạn hoàn toàn có thể tự mua đèn về và lắp đặt tại nhà mà không cần phải thuê thợ.

Thiết kế hiện đại, sang trọng, giá thành rẻ hơn các loại đèn trang trí khác

Đèn LED nhôm định hình được thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn nên khi lắp đặt sẽ hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở sang trọng.

Ngoài ra, đèn LED thanh nhôm profile có giá thành khá rẻ so với các loại đèn trang trí khác. Tùy vào từng đơn vị và sản phẩm cụ thể mà giá cả của đèn sẽ khác nhau nhưng cơ bản sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Tìm hiểu thêm: thanh nhôm profile là gì?

Giúp tiết kiệm tối đa năng lượng

Đèn LED nhôm định hình được tích hợp từ đèn LED và công nghệ thanh nhôm profile cố định nên mẫu đèn sẽ khả năng tiết kiệm điện năng tối đa:

  • Tuổi thọ sử dụng của đèn LED nhôm khoảng từ 20.000 – 50.000 giờ tương đương 6 năm chiếu sáng liên tục.
  • Đèn LED nhôm giúp giảm hao phí đến 80% năng lượng tiêu hao so với các loại đèn thông thường.
  • Vật liệu làm đèn có thể tái chế, thiết kế thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Nhược điểm

Bởi đèn LED nhôm định hình là sản phẩm mới nên hiểu biết của người dùng về sản phẩm có phần bị hạn chế. Do đó trước khi mua hàng bạn hãy tìm hiểu trước hoặc nhờ nhân viên của các đơn vị cung cấp đèn LED tư vấn.

Các loại đèn LED nhôm khác nhau sẽ được ứng dụng khác nhau. Thế nên đôi khi người dùng sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chọn đúng mẫu mã cần dùng.

Lời kết

Hi vọng rằng những chia sẻ ở bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ưu và nhược điểm của loại đèn LED nhôm định hình này. Nếu muốn tìm địa chỉ mua đèn uy tín, vui lòng liên hệ Hotline: 0964.73.4444 của Công ty Ziko Việt Nam để được tư vấn.