ĐIỀU GÌ NÊN LÀM ĐỂ CẦM ĐIỆN THOẠI IPHONE ĐƯỢC GIÁ CAO

Trong tất cả các thương hiệu điện thoại trên thế giới, Iphone là cái tên có vị trí xếp hạng rất cao và được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Không những vì cấu hình đẹp, vẻ ngoài sang mà còn vì giá trị cũng chúng duy trì ổn định so với những thương hiệu khác. Với đặc điểm đó, Iphone thường được mang đi cầm cố để mang về khoản vay ngắn hạn giúp chủ sở hữu vượt qua giai đoạn khó khăn. Song câu hỏi được đặt ra là với với một mặt hàng có giá trị như Iphone thì chúng ta cần làm gì để cầm cố có giá trị cao nhất? Điều này sẽ được lý giải qua những thông tin sau.

Chỉ cầm đồ ở những cửa hàng chuyên nghiệp, kinh doanh bài bản

Đừng vì cần gấp tiền mà chọn bừa nơi cầm cố nào đó khi chưa qua tìm hiểu
Đừng vì cần gấp tiền mà chọn bừa nơi cầm cố nào đó khi chưa qua tìm hiểu

Bạn chấp nhận cầm điện thoại vì đang cần gấp tiền mặt nhưng không phải vì vậy mà bạn hời hợt trong việc tìm hiểu, lựa chọn địa điểm cầm đồ. Có rất nhiều cửa hàng cầm Iphone X, cầm Iphone 8… nhưng trong số đó chắc chắn có những cơ sở kinh doanh trá hình, mục đích hoạt động xấu nhằm lừa đối khách hàng do đó bản thân bạn phải biết cân nhắc lựa chọn.

Để xác định nơi nào cầm điện thoại Iphone có uy tín, giá cao thì cần dựa vào các tiêu chí cơ bản, chẳng hạn: công khai, minh bạch các thông tin về khoản vay, lãi suất và chi phí; có đội ngũ nhân viên thẩm định giá chuyên nghiệp, sát giá thị trường; có chính sách hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng; giao dịch có hợp đồng, nghĩ đến lợi ích của đôi bên…

Cần thiết cải thiện tình trạng bên ngoài của điện thoại

Vẻ ngoài điện thoại góp phần quyết định giá trị của nó
Vẻ ngoài điện thoại góp phần quyết định giá trị của nó

Cửa hàng định giá điện thoại Iphone sẽ căn cứ vào các yếu tố về model máy, mã IMEI, hộp và Icloud, tình trạng máy hiện tại, giá mua vào – giá thị trường tại thời điểm cầm. Bên cạnh đó có một yếu tố cũng đóng vai trò cực kì quan trọng, quyết định mức định giá của điện thoại đó là ngoại hình máy. Bất kể chiếc điện thoại bạn có giấy tờ và phụ kiện đầy đủ, cấu hình hoàn hảo đến mấy thì chỉ cần bề ngoài có các vết xước, nứt thì giá máy sẽ bị giảm. Do đó, nếu đã có nhu cầu cầm điện thoại thì bạn đừng tiếc dành chút thời gian để tút tát lại vẻ bề ngoài cho nó. Việc làm này rất đơn giản, chỉ cần bạn vệ sinh, lau chùi lại máy và dán lại lớp dán bề mặt là diện mạo của nó đã thay đổi rất nhiều.

Chú ý lắng nghe mọi sự tư vấn song phải chú ý đến quyền lợi của chính mình

Cửa hàng cầm đồ hoạt động kinh doanh tất nhiên phải nắm được tâm lý cầm đồ của khách là cần tiền, càng nhanh càng tốt. Trên thực tế, một số cửa hàng đã lợi dụng tâm lý này của khách mà chèn ép giá, nâng lãi suất lên cao, kê cao chi phí hơn bình thường. Họ có thể viện những lí do như là cầm Iphone 8 này cầm ở đâu cũng chỉ ở mức giá này hay nếu đồng ý cầm Iphone X với lãi suất trên thì sẽ cho vay nhiều tiền hơn so với những tiệm cầm đồ khác. Nói tóm lại, khách hàng nên cân nhắc ghi nhận sự tư vấn từ phía cửa hàng, tránh để cửa hàng dùng thủ thuật tâm lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi.