Hoành phi câu đối thường được sử dụng ở đâu (2)

Hoành phi câu đối thường được sử dụng ở đâu?

Bộ cuốn thư câu đối là vật phẩm linh thiêng, trang nghiêm và là bản sắc nghệ thuật của dân tộc. Vậy hoành phi câu đối ngoài sử dụng trên bàn thờ gia tiên còn sử dụng ở đâu? Chúng có ý nghĩa như thế nào? Chuyên đề hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về hoành phi câu đối và các mục đích sử dụng.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối là những triết lý nhân sinh, lời răn dạy của đời trước đối với con cháu hậu thế. Đây là những khẩu quyết về đạo làm người, Đắc Nhân Tâm. Hoành phi câu đối còn thể hiện gia phong của một gia đình dòng tộc.

Đặc biệt hoành phi câu đối như là một bức bình phong trấn giữ và có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Vừa mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy nên chúng được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Chúng tôi sẽ liệt kê ở thư mục tiếp theo để các bạn tìm hiểu.

Hoành phi câu đối sử dụng cho mục đích nào

  • Hoành phi câu đối hiện được nhiều người biết đến nhiều nhất là sử dụng ở bàn thờ gia tiên và bàn thờ dòng tộc.
  • Tuy nhiên chúng vẫn còn được sử dụng với rất nhiều các mục đích và không gian khác nhau. Tại các công trình kiến trúc cổ. Dù là nhà ở, công trình của các triều đại phong kiến hay lăng tẩm đều có hoành phi câu đối
  • Ngày nay các chùa chiền và đình miếu đều có hoành phi câu đối.

Có thể nói rằng hoành phi câu đối rất qua trọng trong đời sông của người Việt. Chúng được sử dụng cho đa dạng các mục đích. Thậm chí là chúc xuân, mừng thọ, cưới hỏi, đám tang đều có hoành phi câu đối.

Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần tìm hiểu về lĩnh vực này. Mọi nhu cầu của quý vị và các bạn sẽ được chúng tôi tư vấn và cung cấp các hoành phi câu đối cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Hiện chúng tôi đang có hàng trăm hoành phi câu đối cho từng lĩnh vực. Đặc biệt là tiến hành gia công hoành phi câu đối theo yêu cầu của khách hàng.

Giá đại tự câu đối bằng đồng tại Quang Hà

Cuốn thư câu đối bằng đồng hiện được bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Mức giá này được ấn định bởi kích thước, kiểu dáng, chất lượng đồng và cả độ dày của sản phẩm. Trọn bộ hoành phi câu đối thường có mức giá dao động từ 5 triệu trở lên.

Để biết được mức giá chính thức thông qua các tiêu chí trên và nhu cầu sử dụng của các bạn. Quý vị và các bạn vui lòng liên hệ với đúc đồng Quang Hà để nhận sự tư vấn chuyên nghiệp nhất. Hiện chúng tôi đang cung cấp đa dạng các hoành phi câu đối bằng đồng. Tất cả sẽ được tư vấn chi tiết khi quý vị liên hệ đến các địa chỉ của chúng tôi thông qua website và các thông tin online. Hoặc quý vị và các bạn cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh của chúng tôi để mua sản phẩm.

Tạm kết

Đồ đồng Hà Nội tại xưởng đúc đồng Quang Hà sẽ hỗ trợ chi tiết mọi yêu cầu của quý vị. Liên hệ với chúng tôi qua website dongmynghe.com.vn. Mọi thông tin về cửa hàng, hình ảnh của sản phẩm, hotline tư vấn… Tất tần tật đều được cung cấp ở website trên. Rất hân hạnh được tư vấn đến quý khách hàng trên toàn quốc. Mùa Tết, mùa của hoành phi câu đối đang đến gần. Mua ngay hôm nay để trang trí và có mức giá tốt nhất nhé. Cám ơn quý vị đã dành thời gian tìm hiểu về địa chỉ chuyên đúc đồng Quang Hà thông qua bài viết trên.