2. Học Đại học chuẩn quốc tế ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 1

Học Đại học chuẩn quốc tế ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Có lẽ bất cứ học sinh vừa tốt nghiệp THPT nào cũng muốn được đào tạo trong một môi trường giáo dục Đại học chuẩn quốc tế. Nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện tài chính để cho con em mình du học tại nước ngoài. Vì vậy, được học Đại học chuẩn quốc tế ở Đại học Nông Lâm Thái Nguyên giống như một cơ hội không nên bỏ lỡ.

Chương trình tiên tiến – chương trình đào tạo đại học chuẩn quốc tế

Một trong số những chương trình đào tạo hệ đại học HOT nhất của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên là chương trình tiên tiến. Đây là một dự án giáo dục đặc biệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các chương trình tiên tiến được xây dựng và triển khai với mục đích xây dựng các ngành đào tạo chất lượng cao, theo nội dung, chương trình của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Đại học Nông lâm Thái Nguyên vinh dự là một trong 23 trường đại học điển hình được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thực hiện chương trình tiên tiến này. Trường được trao cơ hội hợp tác với Đại học California Davis, Hoa Kỳ để triển khai chương trình tiên tiến ngành Khoa học và quản lý môi trường. Mục tiêu quan trọng nhất của chương trình này là đào tạo thế hệ cử nhân ngành Khoa học và Quản lý Môi trường có chuyên môn tốt; thành thạo ngoại ngữ; đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Trong chương trình tiên tiến, nội dung giáo trình; tài liệu giảng dạy; đội ngũ giảng viên; phương pháp đào tạo, kiểm tra và đánh giá chất lượng;…đều phải đáp ứng chuẩn quốc tế.

Việc dạy và học trong chương trình tiên tiến được triển khai hoàn toàn bằng tiếng Anh

Điều gì làm nên chất lượng của chương trình tiên tiến?

Để đạt hiệu quả cao khi triển khai chương trình tiên tiến, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã phát huy hết thế mạnh cơ sở vật chất gồm hệ thống giảng đường đầy đủ thiết bị phục vụ học tập; phòng học tiếng Anh được tích hợp các phần mềm ngoại ngữ hiện đại;…

Để đảm bảo được môi trường học tập chuẩn quốc tế, 100% các môn học trong chương trình tiên tiến đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài các giảng viên đến từ Đại học California, Davis; đội ngũ giảng viên trong nước tham gia giảng dạy trong chương trình tiên tiến cũng được đào tạo tiến sĩ ở ngoài với trình độ chuyên môn cao và năng lực tiếng Anh tốt.

Bên cạnh thời gian học tập tại trường, các sinh viên của chương trình tiên tiến còn được tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp; các hoạt động nghiên cứu khoa học. Sinh viên cũng được trao cơ hội học tập hoặc thực tập ngắn hạn ở các nước như: Mỹ, Úc, Đức, Israel, Nhật Bản, Đài Loan,…

Đối tác của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên trong chương trình tiên tiến là Đại học bang California, Davis (UC DAVIS). Đây là một trường nghiên cứu công lập danh giá ở Mỹ trong lĩnh vực như: Nghệ thuật, Nhân chủng học, Khoa học Sự sống và Sức khoẻ, Khoa học Môi trường và Khoa học Nông nghiệp.

Chương trình tiên tiến được triển khai dựa trên những tiêu chuẩn giáo dục quốc tế

Sinh viên được gì từ chương trình tiên tiến?

Khi tốt nghiệp chương trình tiên tiến, sinh viên sẽ được trang bị một khối lượng kiến thức chuyên ngành vững vàng; trình độ tiếng Anh B2 chuẩn châu Âu;  trình độ tiếng Anh 5.5 IELTS; trình độ Tin học IC3. Khi tốt nghiệp, ngoài bằng Cử nhân ngành Khoa học và Quản lý Môi trường hệ Chính quy do Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cấp, sinh viên còn được nhận kèm giấy chứng nhận của Đại học California – Hoa Kỳ.

Nhờ những kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong chương trình tiên tiến với chuẩn quốc tế, sinh viên khi tốt nghiệp có đủ năng lực và sự tự tin để ứng tuyển vào những vị trí tốt của công ty, doanh nghiệp hoặc đơn vị trong và ngoài nước. Cơ hội học dành học bổng du học thạc sĩ hoặc tu nghiệp ở nước ngoài cũng vô cùng rộng mở.