Kinh nghiệm sử dụng văn phòng chia sẻ lịch sự và chuyên nghiệp

Sử dụng văn phòng chia sẻ và sử dụng không gian chung cần có những kinh nghiệm để đảm bảo lịch sự và chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều phiền nhiễu gây mất tập trung khi sử dụng văn phòng chia sẻ. Đặc biệt là việc sử dụng không ý thức của một số người dẫn đến nhiều bất cập cho những người sử dụng tiếp theo và đơn vị vận hành dịch vụ cho thuê văn phòng không gian chung. Cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo sử dụng văn phòng chia sẻ tinh tế ở nội dung bên dưới nhé.

1. Dọn dẹp “hiện trường” sau khi bạn sử dụng

Trong quá trình sử dụng văn phòng chia sẻ, không gian sinh hoạt chung bạn có thể để lại giấy, rác và nhiều mớ lộn xộn khác. Có thể bàn ghế cũng sẽ bị xê dịch, thay đổi. Hãy đảm bảo bạn dọn hết rác và đưa hiện trạng sử dụng về ban đầu khi bạn tiếp quản chỗ ngồi. Điều này sẽ đảm bảo sự tích cực, hiệu quả khi làm việc và thể hiện văn minh của bạn.

2. Chú trọng đến giọng nói của bạn

Một số người thuê văn phòng chia sẻ cao cấp đảm bảo được sự cách âm với môi trường xung quanh nên họ có thể nói lớn và trao đổi bằng lời nói. Nhưng những người sử dụng không gian làm việc chung bằng cách thuê các bàn ghế làm việc trong không gian không có vách ngăn, cách âm nên chú trọng đến âm lượng của mình.

Việc bạn nói chuyện quá lớn, buông lời mất lịch sự, trao đổi ồn ào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các khách hàng khác. Bạn nên nhẹ nhàng trong lời nói và hành động của mình. Không gian này khá yên tĩnh và chuyên nghiệp nên mọi hành động gây sự chú ý của bạn đều sẽ bị đánh giá.

Điện thoại tốt nhất nên để chế độ rung. Hãy ra hành lang hoặc không gian sinh hoạt chung như nhà bếp để nghe điện thoại.

3. Thực hành Quy tắc Vàng về đối xử

Trong bất kỳ một mối quan hệ và tương tác nào, nếu bạn muốn đối phương và người xung quanh đối xử với bạn như thế nào hãy hành động theo cách mà bạn muốn. Bạn thấy phiền khi người khác ồn ào, bạn hãy im lặng trước. Bạn muốn người khác dọn dẹp sạch sẽ nơi ngồi làm việc hãy hành động đúng như vậy… Bạn mong muốn điều gì hãy tự mình thực hiện điều đó trước với những người xung quanh nhé.

Đây là một trong những văn hóa ứng xử chuyên nghiệp tại các văn phòng chia sẻ. Với ý thức cao và hiểu được nhu cầu của mình, của cộng đồng bạn mới đưa ra những hành động chuyên nghiệp để nhận về kết quả tương tự.

4. Chọn văn phòng chia sẻ cao cấp

Những văn phòng chia sẻ dạng này sẽ được phục vụ tốt hơn về không gian riêng tư. Văn phòng riêng hay khả năng cách âm đều hoàn hảo. Bạn sẽ có không gian làm việc lý tưởng hơn. Riêng tư giữa công đồng để tận hưởng nguồn năng lượng tích cực, sự tập trung cao độ cho mình.

5. Tham khảo nhiều dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ

Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và nhiều thành phố lớn đang phát triển nhanh mô hình văn phòng chia sẻ. Bạn có thể tham khảo dịch vụ này từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau để cảm nhận sự khác biệt về giá dịch vụ, thiết kế không gian, chất lượng bàn ghế…

Lợi thế của văn phòng chia sẻ chính là sự linh hoạt và thay đổi địa điểm thường xuyên. Đừng bỏ qua việc tìm hiểu nhiều dịch vụ hấp dẫn theo mô hình văn phòng chia sẻ này nhé.

Nếu bạn đang quan tâm về địa điểm tổ chức sự kiện tại các văn phòng chia sẻ, mô hình sử dụng không gian chung có thể tìm hiểu thêm tại: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi.