Những quan niệm sai lầm về găng tay chống cắt

Găng tay bảo hộ chống cắt mang lại nhiều lợi ích cho người lao động trong việc bảo vệ tay của họ khỏi vết cắt, vết xước khi làm việc với vật sắc nhọn. Đồng thời giúp họ tăng năng suất lao động và yên tâm làm việc hơn. 

Ngoài ra, khi mua găng tay chống cắt có một số người có những quan niệm sai lầm về nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, nặng nhất là tử vong. Nên để sử dụng găng tay này hiệu quả, bạn cần hiểu đúng bản chất của nó nhé!

Bật mí các quan niệm sai lầm về găng tay chống cắt

Găng tay bảo hộ chống cắt không bao giờ đứt

Đây là một trong những quan niệm hết sức sai lầm của mọi người khi nói về găng tay chống cắt. Theo đó, chống cắt ở đây tức là găng tay có thể hạn chế ngoại lực tác động giúp đôi tay của người sử dụng tránh bị thương tổn. 

Tuy vậy, sự bảo vệ này có giới hạn theo cấp độ khác nhau từ 1 tới 5 và được nhà sản xuất nêu rõ cho từng găng tay bảo hộ chống cắt. Do đó, nếu thợ cơ khí đem găng tay này kiểm tra bằng máy cắt và máy khoan thì sẽ dẫn đến đứt lìa tay. 

Găng tay bảo hộ chống cắt không bị rách 

Có một số người quan niệm rằng găng tay chống cắt không bao giờ bị rách. Đây là quan niệm hết sức sai lầm vì những loại vật liệu đều có giới hạn của nó. Nên nếu bạn thử kiểm tra găng tay bảo hộ chống cắt cấp độ 1 với 1 con dao thì nó sẽ bị đâm thủng và rách. 

Ngoài ra, găng tay sử dụng trong môi trường có nhiều hoá chất thì càng nhanh hư. Do đó, việc bạn kiểm tra găng tay chống cắt thường xuyên và thay thế định kỳ là rất cần thiết để bảo vệ đôi tay của mình an toàn hơn. 

Găng tay bảo hộ chống cắt không bao giờ bị rách là quan niệm hết sức sai lầm

Găng tay bảo hộ chống cắt có thể chống được dao đâm 

Găng tay chống cắt chứ không phải chống đâm xuyên. Thực tế thì đây là hai khái niệm khác nhau và chống đâm xuyên cũng có bài kiểm tra của nó. Nên găng tay bảo hộ chống cắt không thể chống được dao đâm nhé!

Găng tay bảo hộ chống cắt không vệ sinh được 

Theo các chuyên gia thì găng tay bảo hộ chống cắt có thể vệ sinh được. Dù nó là găng tay sợi thép, sợi Kevlar, sợi thuỷ tinh, sợi HPPE, sợi phủ nitrile… Và cách vệ sinh một số găng tay chống cắt này như sau:

  • Đối với găng tay bảo hộ chống cắt bằng cao su, nitrile, nhựa PVC: Bạn hãy tháo chúng ra, giặt sạch với xà phòng pha loãng và nước hơi ấm. 
  • Đối với găng tay bảo hộ chống cắt bằng da: Bạn hãy sử dụng dung dịch chuyên dụng cho da kết hợp với bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn trên da găng tay. Sau đó, bạn hãy rửa sạch găng tay với nước lạnh và phơi ở nơi thoáng mát nhé!

Găng tay bảo hộ chống cắt rất cứng 

Găng tay bảo hộ chống cắt dùng trong các ngành công nghiệp được nhà sản xuất thiết kế dễ thao tác và cầm nắm nên bạn hãy yên tâm. Ngoài ra, găng tay chống cắt này còn được làm từ chất liệu sợi tổng hợp nên dễ vệ sinh. Đồng thời tạo sự thoải mái cho người lao động trong quá trình sử dụng, nhất là khi cần thao tác với chi tiết nhỏ. 

Găng tay chống cắt được thiết kế dễ thao tác

Trên đây đã chia sẻ những quan niệm sai lầm về găng tay chống cắt. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại găng tay bảo hộ chống cắt. Trường hợp doanh nghiệp bạn đang cần mua găng tay này với số lượng cho công nhân viên trong nhà máy của mình? 

Thì hãy liên hệ với công ty Sanboo Việt Nam theo baohosanboo.com – Đơn vị cung cấp găng tay bảo hộ chống cắt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp găng tay da hàn với giá cạnh tranh và chính sách bảo hành tốt nên sẽ làm hài lòng bạn hơn.