Nhược điểm của protein từ thịt đỏ cần tránh với các gymer.

Nhược điểm của protein từ thịt đỏ cần tránh với các gymer

Người tập thể hình, luyện tập thể thao sẽ cần lượng lớn protein cho quá trình vận động, tiêu hao năng lượng và phục hồi cơ bắp. Thịt đỏ là những thực phẩm giàu protein đầy đủ, cung cấp cho cơ thể. Các sản phẩm từ thịt đỏ được ưa chuộng. Tuy nhiên, trong thành phần thịt đỏ cũng có nhiều thành phần tích tụ trong cơ thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Người dùng cần hiểu rõ về protein từ thịt đỏ để sử dụng phù hợp, tránh lạm dụng làm giảm hiệu quả luyện tập.

Các loại thịt đỏ và chất lượng protein

Thịt đỏ là các loại thịt từ: bò, lợn, cừu… có màu đỏ khi được giết mổ và không biến đổi màu sau khi nấu chín. Giá trị dinh dưỡng của thịt đỏ cao, là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, đa dạng, đầy đủ acid amin thiết yếu cho cơ thể. Thịt đỏ cung cấp nhiều năng lượng, vitamin B các loại, sắt, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng thịt đỏ giúp cơ thể phục hồi năng lượng cơ bắp nhanh chóng, tăng sức đề kháng, bổ sung máu, cải thiện trí nhớ với thành phần omega – 3 và 6 lớn.

Chất lượng protein thịt đỏ cao, đầy đủ các nhóm acid amin thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, với thành phần chất béo và cholesterol cao, sử dụng thịt đỏ nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ trong máu, gây các vấn đề tim mạch, béo phì.

Thịt đỏ với cấu trúc dài, khó hấp thu hơn, gây cảm giác no lâu hơn cho người dùng. Sử dụng quá nhiều thịt đổ sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa. Nên sản phẩm từ thịt đỏ được khuyến cáo dùng với liều lượng vừa phải và cân đối với protein từ thịt trắng, protein thực vật.

Sử dụng protein cho gymer như thế nào?

Với các gymer, luyện tập cường độ cao, các bài tập năng, tiêu hao năng lượng cần cung cấp protein để phục hồi cơ bắp, làm tăng hiệu quả. Sử dụng protein từ thịt đỏ được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên cần lưu ý, cân đối chế độ ăn, tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bổ sung protein cho cơ thể cần lưu ý:

  • Sử dụng tổng lượng protein theo nhu cầu cơ thể, thể trạng, giới tính và độ tuổi. Cân bằng tổng lượng protein từ thịt đỏ, thịt trắng và nguồn protein thực vật lành tính.
  • Không chỉ tập trung vào protein mà còn cần bổ sung vi chất, vitamin B, C để cơ thể hấp thu protein hiệu quả.
  • Cân đối chế độ ăn với đầy đủ 4 nhóm chất: protein, carb, vitamin và khoáng chất, chất béo… với người đang tập gym giảm cân thì tăng cường protein từ thực vật, chất xơ, vitamin. Với người cần tăng cân, tăng cơ bổ sung thêm nhiều thịt, chất xơ, vitamin để cơ thể tăng khối lượng cơ hiệu quả.
  • Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung protein cho cơ thể. Chú ý chọn nguồn protein tổng hợp lành mạnh từ thực vật, lành tính.

Nguồn cung cấp protein khá đa dạng, có thể từ thịt động vật hoặc thực vật. Protein được bổ sung bằng thực phẩm tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe, cơ thể người dùng hơn. Tuy nhiên, nếu các gymer luyện tập với cường độ cao, hiệu quả hấp thu protein không cao và muốn tăng hiệu quả luyện tập thì nguồn protein tổng hợp sẽ là gợi ý. Thực phẩm chức năng amway chính hãng sẽ là giải pháp cho người luyện tập thể thao, gymer tăng cường protein cho quá trình luyện tập đạt hiệu suất cao.