423. Quà tặng tốt nghiệp và văn hóa ăn mừng của các nước. Ảnh 1

Quà tặng tốt nghiệp và văn hóa ăn mừng của các nước

Tốt nghiệp là sự đánh dấu kết thúc của một cấp bậc, quá trình nỗ lực học tập, rèn luyện. Nó là dịp có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đáng quý trong cuộc đời mỗi người. Vậy quà tặng tốt nghiệp và văn hóa ăn mừng ở mỗi nước khác nhau thế nào, hãy tham khảo bài viết sau.

Văn hóa ăn mừng lễ tốt nghiệp của các quốc gia.

Những món quà tặng tốt nghiệp sẽ thay cho lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc tới thầy cô, bạn bè, những người đã giúp đỡ mình có được thành quả học tập tốt. Đồng thời nó còn để lưu giữ những tháng năm đầy ắp kỷ niệm vui buồn giữa thầy trò, bè bạn, mái trường thân thương. Đó còn có thể là kỉ vật cho những câu hứa, lời hẹn thề.

  • Mỹ: Ở bang Arizona, tốt nghiệp trung học phổ thông đánh dấu sự trưởng thành của mỗi học sinh, họ đã tổ chức cuộc thi chạy marathon nhằm gây quỹ cho một tổ chức tình thương tại địa phương. Điều này sẽ giúp họ thấy được một phần giá trị của bản thân cho xã hội.
  • Italia: Sau khi nhận được vòng nguyệt quế ở ngôi trường mà học sinh đã theo học, họ sẽ trao lại món quà quý giá này cho người sinh thành và dạy dỗ họ nên người, đó là những người mẹ vĩ đại.
  • Thụy Điển: Lễ tốt nghiệp diễn ra vào khoảng tháng 6 với tiệc rượu hoành tráng. Đi cùng đến buổi lễ còn có phụ huynh của các bạn trẻ cũng đến chung vui cùng ngày lễ trọng đại này của con cái họ. Những món quà tặng tốt nghiệp thường là những quà lưu niệm như ảnh ngày còn bé, món đồ chơi mà họ từng rất thích. Sau bữa tiệc sẽ là chương trình hát hò, nhảy múa, vui đùa thỏa thích.

  • Nga: Những bạn trẻ Nga thường diện một bộ váy tạp dề đen trắng để tới trường học và nghe tiếng chuông cuối cùng vang lên – âm thanh gần gũi nhưng vào khoảnh khắc cuối cùng ấy lại trở nên vô cùng thiêng liêng.
  • Hàn Quốc: Những ngày tháng đèn sách vất vả, thi cử trôi qua nhưng đọng lại trong tâm trí mỗi con người sự nuối tiếc vô bờ. Học sinh Hàn Quốc cũng vậy, họ chia tay quãng đời học sinh bằng việc ném trứng, bột mì lên áo đồng phục của nhau. Như vậy có ý là tạm biệt mọi gian khó, nhọc nhằn của thời học sinh để bước vào một cuộc sống mới.

Văn hóa ăn mừng tốt nghiệp của mỗi quốc gia thật độc đáo và vui vẻ biết bao.

Quà tặng tốt nghiệp được yêu thích

Quà tặng cần có sự phù hợp với từng yếu tố cá nhân người nhận. Có thể là giới tính, sở thích,…

Với nam, bạn có thể chọn lựa những món quà mạnh mẽ như dây thắt lưng da, ví da, đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, bạn có thể chọn tranh thuyền buồm, tranh mã đáo thành công, tượng 12 con giáp dát vàng,… Đó là những món quà được ưa chuộng làm quà tặng doanh nghiệp. Mỗi món quà đều mang ý nghĩa riêng biệt và đừng quên kèm theo những lời chúc chân thành, tận tâm để món quà được trọn vẹn hơn nhé.

Với nữ, bạn có thể chọn những quà tặng tốt nghiệp nhẹ nhàng, đáng yêu hơn nhưng vẫn phải mang ý nghĩa tốt đẹp. Một vài gợi ý nhỏ như cuốn sách phát triển bản thân, thay đổi nhận thức, phụ kiện cài áo vest (khăn lụa, nơ bướm, hoa hồng baby dát vàng) tạo điểm nhấn cho những bộ đồ công sở. Một vài lựa chọn khác như bút ký nữ dát vàng, tranh về các loài hoa tượng trưng cho phái đẹp (hoa hồng kiều diễm, hoa sen thuần khiết, hoa huệ dịu dàng), bộ mỹ phẩm cao cấp,…

Như vậy, để chuẩn bị cho một lễ tốt nghiệp được tôn nghiêm, trang trọng nhưng vẫn đầy niềm vui, hãy thật chu đáo trong việc chọn một món quà tặng tốt nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có một món quà ưng ý nhất!