Review mang bopp: Bao bì màng bopp ghép màng metalize có tốt không?

Màng bopp thường được ghép vào vải dệt sợi pp hoặc màng metalize. Từ cách sử dụng trên, chắc chắn nhiều người không khỏi băn khoăn về chất lượng cũng như tính ứng dụng của các loại bao vì được ghép từ mang bopp và màng metalize. Review sau sẽ đem đến cho bạn đánh giá, nhận định chi tiết hơn về sản phẩm này.

Màng metalize là gì? Vì sao cần ghép màng bopp với màng metalize  

Màng metalize là 1 loại màng công nghiệp có mạ kim loại (bạc, crom, nhôm hoặc niken). Lớp kim loại mạ này rất mỏng, chỉ tương đương với 4mic. Tuy nhiên, vai trò của nó lại rất lớn khi có thể giúp cho lớp bao bì không bị hư hại, biến chất dù phải trải qua quá trình hấp, sấy nhiệt độ cao. Nhờ có màng kim loại chống oxi hoá mà thực phẩm chứa trong bao bì mới được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Ghép màng nhựa với màng mạ kim loại để tạo ra nhiều mẫu bao bì đảm bảo vệ sinh
Ghép màng nhựa với màng mạ kim loại để tạo ra nhiều mẫu bao bì đảm bảo vệ sinh

Không những thế, bao bì màng metalize đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Không những thế, hiệu ứng phản quang của kim loại giúp cho món ăn thêm hấp dẫn, ngon mắt, nhận được sự đón nhận của đông đảo khách hàng.

Tuy nhiên, màng metalize đơn thuần lại không bắt mắt, không thể in ấn màu sắc phong phú lên trên. Không những thế, lớp màng và kim loại mỏng manh có thể bị ảnh hưởng, phá hoại khi gói hàng chạy trên dây chuyền hoặc được vận chuyển, sắp xếp tại nơi bán. Vì màng metalize vẫn còn những hạn chế nên người ta cán ghép thêm mang bopp.

Màng bopp cán ghép màng metalize có tốt không?            

Có thể khẳng định, mang bopp cán ghép với màng metalize đã tạo ra loại bao bì đựng thực phẩm đúng như mong đợi của nhiều nhà sản xuất. Màng cán ghép thường được chọn là loại bopp có độ dày 20mic – đây là độ dày hợp lý để bao vì đủ dày dặn, chắc chắn mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Màng ghép thật sự tốt hơn, bền hơn
Màng ghép thật sự tốt hơn, bền hơn 

Khi cán, người sử dụng loại màng có lớp keo EVA 5 micromet. Để làm chảy lớp keo, máy vận hành làm nóng lô nhiệt và dầu đồng thời tạo ra lựa ép dán chặt 2 lớp màng mỏng với nhau. Bạn sẽ không nhận ra sự tách biệt giữa 2 lớn màng ban đầu khi quá trình cán. Bề mặt cán ghép bóng đẹp lại bền và chống nước, chống ẩm hiệu quả hơn.

Với màng ghép được sản xuất sau quá trình trên, người ta có thể sử dụng để đóng gói mỹ phẩm, làm bao bì đựng thực phẩm, thuốc, quần áo, làm hộp kem đánh răng, hộp đựng rượu cũng như giấy gói quà… Tất cả đều được đánh giá cao trong về chất lượng cũng như khả năng ứng dụng trong thực tế. Có lẽ chính vì thế mà số lượng công ty lựa chọn loại bao bì này ngày một đông đảo.

Màng bopp ghép nhìn chung hữu ích và thật sự tốt. Tuy nhiên, muốn có bao bì đẹp mang bopp sử dụng cũng phải là loại chất lượng. Một số đánh giá trên mong có thể giúp bạn biết chất lượng của loại bao bì cực kỳ phổ biến này ra sao. Cảm ơn sự theo dõi, quan tâm từ tất cả các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những đánh giá, review cũng như những kiến thức mới và hữu ích nhất!