So sánh phao van phao cơ bách khoa và van phao cơ thường

Chắc hẳn mọi người cũng đã quá quen thuộc với những chiếc phao cơ được sử dụng trong các bồn nước, téc nước, bể nước hay những bồn chứa nước trong toa lét. Đây là một trong những thiết bị quan trọng mà bất cứ ai cũng cần phải sử dụng để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Từ khi những chiếc van phao cơ bách khoa xuất hiện thì chúng đã gần như thay thế đi những chiếc phao cơ trước đây và được sử dụng rộng rãi trong mỗi công trình. Vậy tại sao chúng lại làm được như vậy? Xin mời mọi người hãy đến với bài viết so sánh sự khác biệt của 2 loại van phao cơ này.

Những điểm giống nhau

Có nhiều người cho rằng 2 loại phao này cùng có một công dụng thì sử dụng loại nào chả vậy. Thực sự thì 2 loại phao nào nói khái quát quá thì chúng cũng có những điểm lớn tương đồng với nhau. Cùng là sử dụng hoạt động cơ học và cấp nước khi điểm chứa nước đó hết và đóng van cung cấp lại khi nước đã được đầy.

Sự khác biệt của phao cơ thông minh
Sự khác biệt của phao cơ thông minh

Những điểm khác nhau

Với những loại phao cơ thông thường thì chúng sẽ có một kích thước khá lớn và cồng kềnh, khó khăn hơn trong việc lắp đặt và với thiết kế đó cũng khiến cho chúng không thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Ngoài ra thì những chiếc phao cơ truyền thông cũng chỉ có tuổi thọ được đến khoảng 2 năm. Được thiết kế sử dụng chủ yếu bằng inox nên mọi người không thể tránh được tình trạng han gỉ sau quá trình sử dụng dài, thiết kế không tốt cũng khiến cho tốc độ cấp nước khá chậm trong nhiều trường hợp sẽ tạo ra sự bất tiện cho người sử dụng.

Với những thiết bị phao cơ thông thường thì mọi người có thể dễ dàng để ý thấy được chúng không có tem phiếu bảo hành. Đó đó, mọi người chỉ xài một thời gian hỏng thì vứt đi luôn. Còn với những chiếc phao cơ thông minh bách khoa thì lại hoàn toàn khác, mọi người sẽ được bảo hàng phao trong một khoảng thời gian khá dài.

Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng
Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng

Những chiếc phao cơ thông minh thế hệ mới thì cơ chết vận hành của chúng cũng hoàn toàn khác, không giống những loại thông thường. Cơ chế đóng mở van sử dụng lực hút của nam châm nên mọi người sẽ có thể yên tâm được một điều rằng nguồn cấp sẽ được đóng kín say khi đã cấp đủ nước cho bể.

Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt và vệ sinh, được tích hợp nhiều tính năng nên mọi người có thể sử dụng chúng trong nhiều trường hợp khác nhau. Được chết tạo từ thép không gỉ và nhựa PP, những chất liệu hoàn toàn thân thiên giúp cho nguồn nước được đảm bảo.

Với những ưu điểm vượt trội thì việc sử dụng những chiếc phao cơ bơm nước thế hệ mới sẽ đem lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới. Cung cấp nước hoạt động nhanh nhạy, hệ thống cung cấp nước tự động nhanh đem đến cho khách hàng sự hài lòng với nhiều công việc giao cho chúng.