Sự khác biệt giữa cáp quang single mode với cáp quang multimode (1)

Sự khác biệt giữa cáp quang single mode với cáp quang multimode

Bên cạnh các loại cáp quang multimode thì cáp quang single mode vẫn luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Cả hai loại cáp này đều có đặc điểm chúng là chức năng truyền tín hiệu dữ liệu nhờ vào việc sử dụng một hoặc nhiều loại sợi thủy tinh. Tuy nhiên, so với cáp quang multimode thì loại cáp quang single mode vẫn có những sự khác biệt? Vì vậy, để biết được có nên dùng cáp quang single mode không, bạn hãy theo dõi những thông tin sau đây nhé!.

Những điểm khác biệt giữa cáp quang single mode với cáp quang multimode

Cáp quang single mode hay còn biết đến là cáp quang đơn mode(SMF), kích thước của sợi cáp quang single mode nhỏ hơn so với cáp quang multimode chỉ từ 8 – 10 micromet. Nhờ vào đó mà nó có thể hạn chế tối đa mọi biến dạng hoặc ánh sáng bị chồng chéo lên nhau.

Các loại cáp quang single mode và cáp quang multimode thường được phân loại dựa vào kí hiệu. Nếu cáp quang multimode sẽ là các loại sợi cáp OM1, OM2, OM3, OM4, OM5 còn đối với cáp quang single mode được kí hiệu lần lượt là OS1, OS2. Đồng thời các bước sóng chuẩn cũng khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu cáp quang multimode sử dụng Led làm nguồn sáng thì cáp quang single mode lại sử dụng Laser để tạo ra ánh sáng gần với một chế độ. Nhờ vào Laser có khả năng điều khiển các sợi cáp quang single mode cho nên sự phân tán phương thức nhỏ hơn rất nhiều, vì vậy khả năng băng thông cao hơn.

Không những vậy, cáp quang single mode thường có lõi sợi rất hẹp, do đó ánh sáng khi truyền qua cáp không bị phản xạ quá nhiều lần. Nhờ vậy mà độ suy giảm tín hiệu của cáp có thể hạn chế ở mức tối đa nhất.

So với cáp quang multimode khoảng cách có thể truyền tín dữ liệu thì cáp quang single mode có khả năng truyền tải đến khoảng cách lên tới 200 km. Vì vậy, nếu bạn muốn thi công hay lắp đặt ở ngoài trời như đường phố hay ngầm, chôn cất rất thuận tiện và dễ dàng. Tất nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng đến vấn đề tốc độ truyền của nó bị giảm nhé, với cáp quang single mode tốc độ truyền luôn cao và ổn định trong khoảng cách giới hạn của nó.

Vì sao nên mua cáp quang single mode tại Netsystem?

Hiện nay trên thị trường có rất công ty, đơn vị, chuyên cung cấp các loại cáp quang single mode để bạn lựa chọn. Do đó, để có thể đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt thì việc tìm đến các đơn vị bán hàng uy tín rất quan trọng.

Do đó, trước rất nhiều nơi chuyên cung cấp thiết bị mạng, thiết bị viễn thông…bạn hãy liên hệ ngay với Netsystem để có được những sản phẩm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Với 15 năm kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị mạng, Netsystem luôn tự hào là đơn vị bán hàng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Ngoài cung cấp các loại cáp quang single mode thì chúng tôi còn cung cấp module quang, thiết bị mạng cisco…tất cả đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng và được mọi người bình chọn tốt nhất. Do đó, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả cao khi sử dụng sản phẩm.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu hơn về sự khác nhau giữa sự khác biệt giữa cáp quang single mode với cáp quang multimode. Từ đó, sẽ có được lựa chọn cáp quang single mode khi cần sử dụng. Hoặc để dễ dàng lựa chọn các loại cáp quang single mode thích hợp cho hệ thống mạng, bạn có thể truy cập vào website https://daycapquang.com để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!.