Tại sao du lịch Cô Tô những năm gần đây phát triển mạnh

Cô Tô Quảng Ninh hiện nay đang phát triển mạnh về du lịch. Con người có xu hướng tìm về với thiên nhiên nhiều hơn là đến các trung tâm sầm uất, hiện đại. Cô Tô là một trong những hòn đảo có thiên nhiên kỳ vĩ và hoang sơ chưa bị con người du lịch hóa. Hòn đảo này nổi tiếng với làn nước trong, biển đẹp và những vách đá trầm tích đang dạng kiểu dáng. Thiên nhiên nơi đây hòa quyện vào nhau từ làn nước xanh cho đến những hòn đảo, chim muông. Đi du lịch Cô Tô sẽ giúp bạn trải nghiệm cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên tốt nhất.

Tại sao du lịch Cô Tô những năm gần đây phát triển mạnh
Tại sao du lịch Cô Tô những năm gần đây phát triển mạnh

Cô Tô là điểm du lịch mới tại miền Bắc

Khác với miền duyên hải miền Trung thì miền Bắc không có nhiều biển và đảo nhỏ. Cô Tô là một trong những vị trí đẹp nhất tại miền Bắc. Du khách từ miền Bắc đến với Cô Tô sẽ gần và tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với việc đi các nơi khác.

Sự nổi bật của Cô Tô đã lan truyền danh tiếng đi khắp nơi. Du khách miền Trung, miền Nam và du khách quốc tế cũng háo hức và lên kế hoạch khám phá Cô Tô sớm nhất có thể.

Vào mùa hè, Cô Tô có hải sản ngon, thời tiết đẹp. Thiên nhiên tại Cô Tô cũng còn nguyên sơ nên chúng trở thành điểm hẹn lý tưởng của những người yêu thiên nhiên, cảnh đẹp.

Cô Tô được vinh danh trên báo nước ngoài

Báo nước ngoài đánh giá Cô Tô là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam. Chúng được so sánh với các hòn đảo nổi tiếng khác trên thế giới. Chính vì danh tiếng này nên khách du lịch trong và ngoài nước đều háo hức khám phá càng sớm càng tốt.

Những bức ảnh từ du khách, nhiếp ảnh gia được tung lên mạng xã hội, các trang báo chí trong và ngoài nước đã kích thích du lịch biển đảo Cô Tô phát triển mạnh hơn vào những năm gần đây.

Tại sao du lịch Cô Tô những năm gần đây phát triển mạnh
Tại sao du lịch Cô Tô những năm gần đây phát triển mạnh

Thiên nhiên Cô Tô lãng mạn, kỳ vĩ, hoang sơ

Thiên nhiên Cô Tô hoang sơ như vốn có của thiên nhiên ban tặng. Nơi đây không hề bị du lịch hóa trước năm 2013. Nhưng vì cảnh sắc tuyệt hảo, thiên nhiên chan hòa nên du lịch phát triển mạnh.

Đặc biệt là khi các mạng xã hội ra đời, các vấn đề về check-in sống ảo khoe ảnh trên mạng xã hội phát triển thì du khách tìm với thiên đường biển đảo này nhiều hơn.

Bên cạnh đó những người yêu thiên nhiên, thích ngắm hoàng hôn, bình minh, đắm mình trong làn nước trong suốt, bãi đá kỳ vỹ cũng không thể bỏ qua nơi đây.

Đến với Cô Tô có những việc bạn không nên bỏ qua đó là: thưởng thức hải sản tươi ngon và giá cực rẻ. Phải ngắm được bãi đá Cầu Mỵ nơi có những vách đá kỳ vỹ, nghệ thuật được tạo dựng nên bởi tạo hóa. Đặc biệt là phải đến được đảo Cô Tô con để ngắm thiên nhiên hoang sơ nhất, từ đây bạn có thể ngắm được rõ ràng tận lòng đáy biển.

Dù ở địa điểm nào thì bạn cũng nên tranh thủ dậy sớm để đón bình minh nhé. Cô Tô còn nổi tiếng với bình minh huyền diệu và đẹp nhất nước. Hoàng hôn cũng vô cùng lãng mạn, trầm lặng nhưng kỳ lạ thay chúng không mang đến cảm giác buồn.

Tạm kết

Các tour du lịch Cô Tô hiện nay cũng phát triển mạnh. Hầu hết đều có giá tốt và cung cấp trọn vẹn dịch vụ du lịch Cô Tô từ A đến Z. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tour Cô Tô tại:tour.pro.vn/tour-co-to,liên hệ với chúng tôi theo các thông tin đã được cập nhật tại website để được tư vấn, trao đổi và báo giá chính xác cho từng tour Cô Tô 2020.