Thiết kế kho lạnh bảo quản dược phẩm đạt tiêu chuẩn

Dược phẩm là các sản phẩm thuốc ở thể rắn, lỏng, có thành phần hóa học và công thức riêng. Yêu cầu bảo quản khắt khe, đảm bảo an toàn, giảm các nguy cơ khiến thuốc biến chất, giảm hiệu quả và tác dụng. Lắp đặt kho lạnh là giải pháp bảo quản nhiều loại thuốc đặc trưng, hiệu quả. Yêu cầu kỹ thuật kho lạnh bảo quản dược phẩm khắt khe và phức tạp.

Do vậy, các đơn vị sản xuất thuốc cần cân nhắc lựa chọn đơn vị uy tín để lắp đặt và thi công kho lạnh bảo quản đạt chuẩn. Dưới đây sẽ là những điểm quan trọng khi thiết kế kho lạnh bảo quản dược phẩm mà các đơn vị cần lưu ý.

Tiêu chuẩn lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm

Nhiều loại dược phẩm, thuốc cần được bảo quản lạnh, để giữ nguyên được dược tính hay hoạt tính hóa học của thuốc. Kho lạnh bảo quản thuốc được thiết kế theo những điều kiện và tiêu chuẩn riêng nhằm đảm bảo môi trường phù hợp để lưu trữ thuốc, dược phẩm các loại.

Các yêu cầu về môi trường kho lạnh bảo quản thuốc cần được kiểm soát:

  • Độ ẩm và nhiệt độ được in trên bao bì thuốc, hướng dẫn môi trường nhiệt độ kho lạnh cần đảm bảo. Do vậy, kho lạnh cần được xây dựng thành các khu vực khác nhau, với điều kiện nhiệt độ và khả năng kiểm soát độ ẩm riêng.
  • Hệ thống thông gió, đảm bảo sự lưu thông tốt, không khí tươi, sạch không có côn trùng hay bụi bẩn xâm nhập.
  • Kho lạnh bảo quản thuốc cần được kiểm soát về ánh sáng, điều kiện tối, giảm các phản ứng quang hóa làm biến đổi thành phần thuốc.

Thiết kế kho lạnh bảo quản thuốc sẽ có những quy định riêng được bộ Y tế kiểm soát. Với những đặc điểm nổi bật của kho lạnh thuốc như:

  • Môi trường và nhiệt độ được kiểm soát ổn định, liên tục với cảm biến nhiệt có độ nhạy cao.
  • Tùy theo từng loại dược phẩm và yêu cầu nhiệt độ khác nhau. Ví dụ như: Vắc xin nhiệt độ bảo quản sẽ ở mức -20 độ C, dược phẩm bảo quản lạnh từ 2 đến 8 độ C, nhiệt độ mát từ 8-15 độ C, nhiệt độ phòng từ 15 đến 25 độ C.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm uy tín, chuyên nghiệp

Kho lạnh bảo quản yêu cầu khắt khe về điều kiện, khả năng kiểm soát môi trường tối ưu. Do vậy, đơn vị lắp đặt kho lạnh chuyên nghiệp, có năng lực là ưu tiên hàng đầu mà các công ty dược, cơ sở kinh doanh, nhà thuốc cần lưu ý.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh đạt chuẩn, với các yêu cầu sau:

  • Công ty chuyên lĩnh vực cung ứng kho lạnh công nghiệp, thiết bị bảo quản thực phẩm công nghiệp… Được bộ công thương cấp phép hoạt động và có chứng chỉ hành nghề.
  • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp: Tư vấn thiết kế, tư vấn tiêu chuẩn kỹ thuật, lên phương án và báo giá trước khi ký kết hợp đồng và thi công.
  • Nhân viên có năng lực chuyên môn, hiểu biết kỹ thuật, tư vấn và hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ bảo hành vận hành hệ thống.

Thi công lắp đặt kho lạnh cần đơn vị có năng lực chuyên môn, đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật để hệ thống vận hành ổn định, giảm tổn thất và các chi phí phát sinh. Nam Phú Thái cung cấp giải pháp kho lạnh uy tín, mang đến giải pháp an toàn hiệu quả cho các cơ sở sản xuất thuốc. Ngoài ra, tại Nam Phú Thái, khách hàng có thể lựa chọn các giải pháp bảo quản: Máy hút chân không thực phẩm, công nghệ sấy hiện đại… đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp hiện nay.