Thiết kế lăng mộ đúng theo nguyên tắc phong thủy

Với người Việt Nam chúng ta thường rất coi trọng đến những vấn đề tâm linh phong thủy. Trong đó việc thiết kế lăng mộ cho những người đã mất luôn được chú trọng. Từ xa xưa việc chôn cất hay  xây dựng mộ không phải cứ đào huyệt chôn xuống là xong mà còn phải tuân thủ theo đúng mọi quy định trong thiết kế lăng mộ. Vậy thiết kế lăng mộ đúng theo nguyên tắc phong thủy như thế nào bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Thiết kế lăng mộ cần phải tuân theo đúng chuẩn  phong thủy
Thiết kế lăng mộ cần phải tuân theo đúng chuẩn  phong thủy

Phong Thủy liên quan đến mộ phần như thế nào?

Có thể nói rằng việc thiết kế lăng mộ đep liên quan mật thiết đến các yếu tố phong thủy. Bởi lẽ,theo luật phong thuỷ thì trên mặt đất là dương, dưới mặt đất là âm. Nơi ở của người sống gọi là Dương trạch, nơi ở của người chết gọi là Âm trạch. Và theo duy tâm những người đã chết phải có nơi yên ổn thì gia đình cho cháu mới được hạnh phúc và bình an vì vậy, việc xây dựng mộ là rất cần thiết và quan trọng. Cho tới hiện nay, thì đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú trọng tới.

Vị trí đặt lăng mộ hợp phong thủy

Để thiết kế và xây dựng lăng mộ phù hợp thì các bạn cần dự vào một só yếu tố như sau:

  • Về màu sắc của đất: Đất khi đào huyệt mộ phải có màu ngũ sắc, mịn, màu hồng vàng hay mùa son đậm, màu hồng có vân đều được.

  • Khi xây mộ cần ở nơi có nước vây quanh: Mộ nằm trong vị trí này được xem là huyệt quý bởi đất ngũ sắc và đất hồng sắc có tác dụng kết dính thành một khối khi gặp nước, đảm bảo huyệt mộ yên vị và không ngấm nước vào bên trong quan.

  • Khi tìm nơi để đặt huyệt mộ cần phải quan sát xung quanh những con đường đi tránh những nơi mà đường đi đâm thẳm hay đâm vào giữa hoặc sang hai bên.

  • Nên đặt mộ với hướng nhìn ra sông.

  • Tránh nơi nơi có rác bẩn hay nơi có nguồn nước bị ô nhiễm. Khi đào lên ở dưới lỗ huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy thì màu sắc của nước phải trong xanh, tránh nước bị ô nhiễm, có mùi hôi. Còn nếu không có nước thì cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

  • Tránh tuyệt đối những nơi trùng táng hay gọi là trùng huyệt. Nếu để ở vị trí này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho con người cụ thể là những người thân yêu.

Cần lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ cho phù hợp
Cần lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ cho phù hợp

Hướng và kích thước xây mộ

Khi đã chọn được một vị trí đẹp, chúng ta bặt đầu chọn hướng để đặt mộ, hướng mộ đặt như thế nào thì tốt cho gia chủ và con cháu đời sau. Việc xem hướng lăng mộ rất quan trọng. Chú ý là xem hướng theo tuổi người chết và hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết được chôn ở bên dưới. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì tốt nhất nên tìm đến những người có kiến thức về phong thủy để được tư vấn và lựa chọn hướng mộ sao cho phù hợp.

Xem ngay: công viên vĩnh hằng long thành

Tiếp theo là việc tính toán kích thước phù hợp của ngôi mộ. Kích thước thì phụ thuộc vào từng loại mộ như mộ hung táng, mộ cải táng, mộ hỏa táng,.. và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình dòng họ mà tính. Kích thước mộ nên lấy theo số đỏ thước Lỗ Ban phong thủy. Phần nổi của ngôi mộ phía trên thì có đế thường to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng làm lỗ thông thiên. Các kích thước cần lưu ý đó là kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi ở bên trên.

Với những thông tin nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cụ thể và hấp dẫn nhất. Các bạn nên nhớ việc thiết lế lăng mộ là rất cần thiết và quan trọng cần phải có sự tính toán chi tiết và kỹ lưỡng để có thể đem lại nơi yên nghỉ tốt lành cho những người đã khuất.