Tổng hợp thông tin cần biết trước khi du học Đài Loan chi tiết

Du học Đài Loan hay bất cứ đất nước nào thì các bạn cũng phải lên kế hoạch chi tiết cho mình. Đặc biệt là các vấn đề như phí học, chỗ ở, trường học, học bổng… Cuộc sống của bạn ở đất nước Đài Loan có tốt hay không, thành tích học tập có đảm bảo hay không là nhờ sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ của các bạn trước khi du học. Chúng tôi tổng hợp các thông tin du học Đài Loan chi tiết nhất để các bạn có đủ dữ liệu và đánh giá về đất nước này trước khi du học nhé.

Tổng hợp thông tin cần biết trước khi du học Đài Loan chi tiết

Chất lượng giáo dục tốt nhất Châu Á

Trong 20 nền giáo dục tốt nhất Thế Giới có Đài Loan. Đài Loan có rất nhiều trường lọt Top 100 trường Đại Học nổi tiếng trên toàn cầu. Hiện nay du học sinh khắp Châu Á và nhiều nước trên thế giới đang đổ xô về Đài Loan để học tập.

Giáo dục được chính phủ Đài Loan đề cao và có nhiều chính sách đặc biệt mang đến chất lượng giáo dục hoàn hảo. Chính vì vậy mà dân trí cao, nhân tài nhiều, chiếc lược kinh doanh và phát triển đất nước trên mọi mặt đều rất tốt. Điều này đã khiến Đài Loan trở thành con rồng Châu Á thứ 4 về nền kinh tế và đứng đầu về giáo dục. Nếu đang chọn trường, quốc gia tại Châu Á để đi du học thì không nên bỏ qua Đài Loan.

Môi trường sống lý tưởng

Con người thân thiện, cơ sở hạ tầng phát triển, phương  tiện giao thông đa dạng và an ninh trật tự hàng đầu Châu Á. Tại đất nước này số lượng tội phạm cực kỳ ít. Đặc biệt là song ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa được sử dụng rộng rãi. Điều này giúp các du học sinh vừa biết tiếng Trung, tiếng Anh nên ra trường dễ dàng xin việc và có việc ổn định, lương cao hơn.

Chi phí du học Đài Loan rẻ

Học phí, ăn uống, nhà ở, tiện vui chơi giải trí đều rẻ hơn rất nhiều các nước khác. Đặc biệt bạn còn có thể được tham quan miễn phí rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Cuộc sống tại Đài Loan cao hơn Việt Nam nhưng chênh lệch về mệnh giá không quá lớn. Nếu bạn học tiếng Trung giỏi, chuyên ngành giỏi, có điểm tiếng Anh cao bạn còn xét được nhiều học bổng có giá trị để giảm áp lực về tài chính.

Tổng hợp thông tin cần biết trước khi du học Đài Loan chi tiết

Điều kiện đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan không quá khắt khe về các tiêu chí để được vào các trường nổi tiếng của đất nước này. Các bạn chỉ cần đạt được các tiêu chí sau:

  • Đảm bảo sức khỏe tốt và không có các bệnh như viêm gan, bệnh mãn tính, bệnh lây nhiễm. Chỉ cần không nằm trong 13 bệnh cấm xuất nhập cảnh sẽ đạt yêu cầu.
  • Tốt nghiệp THPT trở lên và có điểm học trung bình trên 6,0.
  • Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 4 năm, người xét tuyển sẽ dựa vào năm tốt nghiệp và tuổi của bạn để đánh giá.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh và một vài chứng chỉ tiếng Trung (nếu có). Những điểm này càng cao thì cơ hội bạn nhận được học bổng càng lớn.

Mức học phí tại Đài Loan hiện nay chỉ khoảng 7-8 triệu/tháng. So với các Quốc gia châu Á khác có thể lên đến 15-20 triệu/tháng. Đây là quốc gia lý tưởng nhất để tránh áp lực tài chính khi du học, kiến thức cao và chuyên sâu, môi trường sống thích hợp với người Việt Nhất hiện nay.

Cần biết thêm về thủ tục nhập học, chuẩn bị hồ sơ, xin học bổng du học Đài Loan… liên hệ với chúng tôi để nhận sự trợ giúp và hỗ trợ về mặt giấy tờ, pháp lý tốt nhất để du học Đài Loan trong thời gian sớm nhất nhé.