Top 6 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản nên tránh

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình học hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng kiên trì theo học ngôn ngữ này đến cùng. Phương pháp học sai cách sẽ nhanh nản lòng và bỏ cuộc giữa chừng. Thấu hiểu điều đây, hôm nay, trung tâm TOPICA Native sẽ chia sẻ top 8 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản ở bài viết dưới đây để bạn có thể tránh xa. 

Top 6 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản nên tránh

Thường xuyên dịch sang tiếng mẹ đẻ

Theo chia sẻ của các giáo viên dạy tiếng anh thì việc bạn dịch sang tiếng mẹ đẻ sẽ làm giảm quá trình luyện nói, luyện nghe. Quả vậy, có khá nhiều bạn hay có thói quen này khi gặp một câu hỏi tiếng anh đều sẽ dịch ra trước. Sau đó, nghĩ ra câu trả lời tiếng việt rồi lại dịch sang tiếng anh. Điều này khiến tốc độ phản xạ trong giao tiếp tiếng anh của bạn bị chậm lại.

Lo sợ bị mắc lỗi hay nói sai

Các bạn khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản đừng lo sợ bị người khác chê cười trình độ tiếng anh của mình. Ban đầu, bạn có thể nói chậm, lúng túng khi giao tiếp nhưng không sao cả, khi học một ngôn ngữ, ai cũng sẽ bị mắc lỗi. Chính những lỗi lầm đó sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm và ngày càng tiến bộ hơn. 

Suy nghĩ tiêu cực về trình độ tiếng anh

Nếu bạn luôn suy nghĩ tiêu cực về trình độ tiếng anh của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thể khá lên được. Bởi những tiêu cực đó luôn hiện hữu trong tâm trí của bạn khiến bạn không cố gắng trong việc học. 

Top 6 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản nên tránh

Vì vậy, bạn hãy luôn động viên mình, xác định mục tiêu rõ ràng để kiên trì học tập và chinh phục ngôn ngữ này nhé!

Hay xấu hổ khi giao tiếp tiếng anh với bạn bè, đồng nghiệp

Kỹ năng nói đòi hỏi sự kiên trì luyện tập thì mới dần tốt lên được. Do đó, nếu bạn cứ hay xấu hổ, run khi nói thì chắc chắn bạn sẽ ngày càng rụt rè và không tăng phản xạ khi giao tiếp tiếng anh. 

Để luyện nói tiếng anh hiệu quả, bạn nên tham gia các câu lạc bộ. Đây sẽ là môi trường thực hành lý tưởng giúp bạn tự tin và dần cải thiện khả năng nói tiếng anh của mình hơn. 

Chỉ học tiếng anh trên sách vở 

Học tiếng anh trên sách vở chỉ là một phần trong quá trình học. Chính vì thế, bạn hãy áp dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống thường ngày, nói chuyện giao tiếp tiếng anh cùng bạn bè, thầy cô. Hoặc đơn giản là xem phim tiếng anh, nghe nhạc, nghe tin tức để củng cố thêm được nhiều từ vựng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. 

Sử dụng phương pháp học tiếng anh lỗi thời và chỉ tập trung 1 kỹ năng

Trước đây, khi học tiếng anh, thầy cô đều dạy bạn học các quy tắc trong câu. Tuy nhiên, phương pháp này đã dần lỗi thời vì không đem lại hiệu quả khi mà các bạn vẫn còn lúng túng khi nói tiếng anh. 

Top 6 sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản nên tránh

Để học tiếng anh hiệu quả, các bạn cần áp dụng ngôn ngữ này trong cuộc sống thường ngày. Đồng thời, phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để nâng cao trình độ tiếng anh của mình và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn. 

Trên đây đã chia sẻ top sai lầm khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản bạn nên tránh. Hy vọng bạn đã rút ra được nhiều bài học hay khi học một ngôn ngữ mới. Hãy khắc phục những sai lầm này và đăng ký các khóa học giao tiếp tiếng anh tại TOPICA Native để việc học ngôn ngữ này trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn luôn thuận lợi và thành công nhé!

Xem nhiều hơn tại: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/