Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website

Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website

Backlink là thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến trong chiến lược SEO web. Hiệu quả mà backlink chất mang lại cho website chính khá lớn: thứ hạng và lượng truy cập thực tế. Tuy nhiên, có phải những backlink nào cũng mang lại hiệu quả. Chỉ những backlink chất lượng mới thực sự là giải pháp hiệu quả cho chiến lược SEO thành công. Xây dựng backlink không đúng cách còn gây phản ứng ngược, ảnh hưởng đến website, nếu SEOer không nắm rõ nguyên tắc và các yêu cầu. Dưới đây là chia sẻ những hiệu ứng ngược ảnh hưởng đến website từ các backlink xấu.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại tphcm

Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website
Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website

Backlink xấu ảnh hưởng đến website

Backlink xấu là những backlink cần được loại bỏ, bởi chúng sẽ làm phản tác dụng SEO, ảnh hưởng đến thứ hạng website. Cụ thể, backlink xấu với nội dung kém chất lượng, đặt anchor text sai và không tự nhiên, đặt backlink ở những domain không liên quan, website không uy tín… dẫn đến công cụ google đánh dấu spam website.

Backlink xấu được tạo ra có thể do người làm SEO không có kinh nghiệm, không nắm rõ các tiêu chí để xây dựng backlink chất lượng, spam link, sử dụng công cụ, không chịu đầu tư chi phí. Nguyên nhân khác có thể do đối thủ chơi xấu, tạo ra các backlink xấu nhằm tụt hạng website.

Backlink xấu sẽ khiến chiến lược SEO của đơn vị bị đánh giá thấp. Bởi:

  • Các yếu tố: nội dung kém, anchor text không tự nhiên, domain không liên quan, website kém uy tín… sẽ khiến thuật toán của google đánh giá điểm landing page SEO thấp, làm tụt thứ hạng, SEO mãi không lên top.
  • Backlink xấu với chất lượng nội dung thấp sẽ khiến người đọc đánh giá website của bạn kém uy tín, không chuyên nghiệp, không tin tưởng đển click vào đường link.
  • Backlink xấu sẽ khiến bạn mất đi nhiều nhóm từ khóa quan trọng, tụt hạng, giảm lượng truy cập hàng tháng, google khóa nội dung… ảnh hưởng nhiều đến chiến lược SEO và mức độ uy tín của website.
Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website
Xây dựng backlink không đúng cách gây hiệu ứng ngược cho website

Xây dựng backlink như thế nào đúng cách?

Backlink chất lượng là yếu tố cần thiết để tạo nên chiến lược SEO offpage thành công. Do vậy, người quản trị viên cần biết cách xây dựng các backlink đúng cách, giảm những sai lầm ảnh hưởng đến chiến lược SEO, đi backlink nhiều nhưng không hiệu quả… dẫn đến lãng phí thời gian và công sức.

Để xây dựng backlink chất lượng khó, nhưng người dùng có thể lưu ý những điểm sau để đảm bảo hiệu quả:

  • Phân tích lựa chọn bộ từ khóa để tối ưu SEO offpage, từ đó phát triển nội dung chất lượng, đặt backlink tự nhiên bên trong bài viết, đa dạng hóa textlink.
  • Phân tích và lựa chọn hệ thống website có cùng nội dung, domain tương đồng, có chỉ số tốt cho SEO, website lâu năm uy tín… để đặt backlink trỏ về trang chủ. Mua guest post, với những website uy tín cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các guest post miễn phí. Lưu ý không nên spam link, lãng phí thời gian và phản tác dụng SEO.
  • Tối ưu backlink với tỉ lệ link dofollow và nofollow phù hợp. Không nên chỉ tập trung và link dofollow mà quên mất nofollow. Đặt link nofollow trong chữ ký, comment trên các bài đăng diễn đàn…

Các chiến lược backlink cần phân tích các yếu tố, xây dựng nội dung chất lượng, đặt link đúng cách và tự nhiên. SEOer cần nắm rõ cách xây dựng backlink chất lượng để đạt hiệu quả SEO, nâng cao thứ hạng web. Sử dụng guest post chất lượng từ các đơn vị cung cấp uy tín, với cam kết chất lượng và bảo hành. Tại backlink.com.vn, khách hàng sẽ được làm rõ về các gói guest post là gì? Lựa chọn gói guest post nào phù hợp cũng như tư vấn về SEO online/offline hiệu quả.